G

Do thi thể nạn nhân chưa tìm thấy nên Viện kiểm sát đã hủy bỏ biện pháp tạm giữ và trả tự do cho kẻ tình nghi sát hại con gái 8 tuổi rồi phi tang xác xuống sông Hàn (Đà Nẵng).

Chiều 20/3, Đại tá Trần Mưu – Phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng, xác nhận, Viện kiểm sát đã hủy bỏ biện pháp tạm giữ và trả tự do Bùi Văn Hời (34 tuổi, trú huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình), nghi phạm bóp cổ con gái 8 tuổi cho đến chết và ném xác xuống sông Hàn.

Theo Đại tá Mưu, do thi thể nạn nhân chưa tìm thấy nên Viện kiểm sát chưa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam. Điểm mấu chốt trong vụ án chính là việc tìm thấy bé gái. Đây là vụ việc dư luận rất quan tâm và lên án hành vi của người cha. Mặc dù VKS trả tự do nhưng phía công an vẫn theo dõi, giám sát Hời.

“Ngày 22/3, cơ quan điều tra sẽ báo cáo với Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng để xin ý kiến chỉ đạo tiếp theo”, ông Mưu nói.

Kẻ tình nghi sát hại con gái 8 tuổi rồi vứt xác xuống sông Hàn được trả tự do - Ảnh 1.

Bùi Văn Hời được cho tại ngoại.

Cũng theo Đại tá Mưu, đến bây giờ Hời vẫn thừa nhận mình đã ra tay giết con. Cơ quan công an sẽ phối hợp với Bộ đội Biên phòng, thuê 20 thợ lặn dàn hàng ngang để tìm kiếm bằng được cháu bé với điều kiện thời tiết tốt. Nếu không tìm được thì cơ quan điều tra phải ngồi lại để tìm ra phương án xử lý.

Trước đó, tại cơ quan điều tra, Hời khai nhận, đối tượng kết hôn với chị Lê Thị H. (SN 1991, trú Thái Bình) và sinh được 3 người con, Nhi là con đầu.

Trong thời gian đi xuất khẩu lao động ở Hàn Quốc, Hời nảy sinh tình cảm với chị L.C.W (1979, quốc tịch Hàn Quốc). Sau khi về nước, Hời và vợ xảy ra mâu thuẫn nên dẫn đến ly hôn.

Kẻ tình nghi sát hại con gái 8 tuổi rồi vứt xác xuống sông Hàn được trả tự do - Ảnh 2.

Thi thể bé gái 8 tuổi nghi bị cha ruột sát hại vẫn chưa được tìm thấy.

Tháng 3/2018, sau khi ly hôn, Hời đưa cháu Nhi vào gửi tại 1 ngôi chùa ở Đà Nẵng, còn mình hằng ngày đi làm cơ khí. Đến tháng 1/2019, Hời đón cháu Nhi về sống chung với người tình L.C.W tại các khách sạn.

Cũng theo nghi phạm, do trong thời gian này, con gái kể với mẹ chuyện Hời sống cùng người tình nên vợ cũ thường gọi điện vào ghen tuông. Cùng với đó, do mâu thuẫn sinh hoạt thường ngày giữa Hời với con gái khiến người tình Hàn Quốc, bỏ về nước.

Kẻ tình nghi sát hại con gái 8 tuổi rồi vứt xác xuống sông Hàn được trả tự do - Ảnh 3.

Theo Đại Tá Mưu, mặc dù VKS trả tự do nhưng phía công an vẫn theo dõi, giám sát Hời.

Khoảng 14 giờ chiều 1/2, bực tức vì cháu Nhi khóc quấy và uống sữa vung vãi trên giường ngủ tại khách sạn, Hời đã bóp cổ con gái cho đến chết.

Sau khi gây án, Hời đã sống chung với thi thể của con gái 2 ngày. Đến ngày 3/2, Hời mua 1 bao tải loại lớn về bỏ xác con vào trong, sau đó cho vào ba lô và thuê xe máy chở ra cầu Thuận Phước. Tuy nhiên, thấy có đông người nên đối tượng đã chở thi thể về lại.

Khoảng 0 giờ ngày 4/2, Hời chở xác con lên cầu Thuận Phước, cho thêm 2 cục đá nặng khoảng 10kg vào bao tải, rồi ném xuống sông Hàn.

Đến ngày 24/2, Hời nhắn tin với người thân ở quê thú nhận việc mình giết con ruột. Sau khi nghe lời thú tội kinh hoàng của con rể cũ, khoảng 2 giờ sáng 24/2, bà Nguyễn Thị Huyền (SN 1972, trú tỉnh Thái Bình, bà ngoại cháu Nhi) đã đến công an Đà Nẵng trình báo vụ việc.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.