Siêu thị mini bị nhóm kẻ trộm mang cả ô tô đến “cướp” hàng trong đêm

Siêu thị mini bị nhóm kẻ trộm mang cả ô tô đến "cướp" hàng trong đêm

Bị người nhà phát hiện nhưng nhóm đối tượng dùng dao đe doạ và trộm hàng trong siêu thị mini để lên ô tô rồi bỏ trốn.

Ngày 14/12, anh Lê Văn Thắng (trú xóm 5, xã Thanh Tường, Thanh Chương, Nghệ An) cho biết, siêu thị mini tại nhà riêng của anh vừa bị trộm đột nhập lấy nhiều hàng hoá. Hiện anh đã trình báo công an huyện Thanh chương để điều tra vụ việc.

Theo đơn trình báo của anh Thắng cho biết, khoảng 1h sáng 11/12, một nhóm thanh niên đi ô tô đến siêu thị mini tại nhà riêng của anh để trộm cắp.

Siêu thị mini bị nhóm kẻ trộm mang cả ô tô đến cướp hàng trong đêm - Ảnh 1.

Cửa hàng siêu thị mini của gia đình anh Thắng nơi xảy ra vụ trộm.

2 trong số nhóm thanh niên này sau khi đột nhập được lên tầng 3 đã cắt khoá cửa rồi lẻn vào trong. Khi xuống dưới tầng 1, những người này đã mở cửa cuốn và lấy đi nhiều tiền, hàng hoá, dầu ăn, quần áo, thuốc, thẻ điện thoại mang lên ô tô.

Khi nghe tiếng động, chị Trần Thị Loan (vợ anh Thắng) tỉnh dậy bật điện để kiểm tra thì bị 2 đối tượng này dùng dao đe doạ chém. Quá hoảng sợ, chị Loan vừa la hét vừa bỏ chạy vào trong phòng nên được an toàn.

Sau khi trộm được tiền và hàng, nhóm đối tượng liền lên xe bỏ trốn khỏi hiện trường.

Siêu thị mini bị nhóm kẻ trộm mang cả ô tô đến cướp hàng trong đêm - Ảnh 2.

Vị trí nhóm thanh niên cắt hàng rào đột nhập lên tầng 3.

Điều đáng nói, 1 năm trước siêu thị mini của anh Thắng cũng bị nhóm trộm đột nhập trộm tài sản với hình thức và thủ đoạn tương tự như vậy.

Năm ngoái cũng thời gian này nhóm đối tượng đi cả ô tô đến lấy trộm hàng hoá đi, tổng thiệt hại hơn 100 triệu đồng. Không chỉ gia đình tôi mà đợt đó có 4 cửa hàng, siêu thị cũng bị nhóm trộm này đột nhập lấy tài sản chỉ trong 1 đêm.

Nay nhóm trộm cũng đi ô tô đến và cũng hình thức trộm như vậy. Lần này gia đình tôi bị mất trộm khoảng hơn 30 triệu đồng. Tôi nghi ngờ 2 nhóm này là 1“, anh Thắng nói.

Siêu thị mini bị nhóm kẻ trộm mang cả ô tô đến cướp hàng trong đêm - Ảnh 3.

Anh Thắng chỉ vị trị cửa thoát hiểm ở tầng 3 bị nhóm trộm cắt khoá đột nhập vào.

Anh Thắng cho biết thêm, do nhóm đối tượng có mang theo hung khí, dao kiếm rất manh động nên gia đình rất lo lắng về sự an toàn tính mạng cho các thành viên trong gia đình. Anh mong muốn các cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra, truy bắt nhóm trộm này để gia đình anh an tâm trong dịp tết này.

Siêu thị mini bị nhóm kẻ trộm mang cả ô tô đến cướp hàng trong đêm - Ảnh 4.

Nhóm trộm cầm dao doạ chém chủ nhà khi bị phát hiện.

Trao đổi với PV, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Thanh Chương Nguyễn Thanh Nam cho biết, hiện phía đơn vị này đã nhận được trình báo của gia đình anh Thắng và đang tiếp tục vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc.

5 giờ sáng hôm đó, Công an huyện đã nhận được thông tin và cử tổ công tác đến ngay hiện trường để khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ vụ việc. Hiện cơ quan công an vẫn đang tiếp tục truy bắt nhóm đối tượng liều lĩnh này“, Đội trưởng đội CSHS Công an Thanh Chương nói.

Video nhóm trộm đột nhập vào siêu thị mini trộm cắp hàng hoá, đe doạ chém chủ nhà.