Internet dậy sóng với ảo giác gương vô cực được đăng tải trên Instagram

Đôi lúc chỉ cần trí sáng tạo cũng có thể làm bạn nổi như cồn trên mạng!

Khi anh Shawn Reischauer và anh trai của mình đến vùng Illinois cho kì du lịch, họ quyết định chụp một bức hình selfie qua gương, nhưng kết quả thì thật bất ngờ. Video Instagram dưới đây ghi lại quá trình chụp hình, tạo ra ảo giác giống như ta đang nhìn vào hàng ngàn lớp gương khác nhau vậy.

Gương vô cực bởi Shawn Reischauer

Trong video, ta có thể thấy Reischauer đang nhìn vào hình phản chiếu của mình trong gương, rồi quay ngược lại để ta thấy được đấy…cũng chỉ là một tấm gương. Quá trình này diễn ra nhiều lần, cho tới khi máy ảnh quay đến phiên bản.. ngoài đời thật của anh ấy.

Tâm sự với trang Metro, anh Reischauer cho biết: “Video này được tạo ra từ sự buồn chán! Chúng tôi đang ở nhà cho kì nghỉ lễ, và quyết định đi mua sắm vói mẹ. Để không cảm thấy nhàm chán trong khu mua sắm, chúng tôi nảy ra ý tưởng làm video này. Đôi lúc những ý tưởng sáng tạo nhất lại được nảy ra ở những hoàn cảnh đời thường”.

Internet dậy sóng với ảo giác gương vô cực được đăng tải trên Instagram - Ảnh 2.

Nhiều người nói rằng video này được tạo ra bằng cách đặt 2 người anh em song sinh đối diện nhau, nhưng sự thật là anh em nhà Reischauer cách nhau tới 2 tuổi. Trên thực tế, video này được tạo ra bằng cách đặt 2 gương phản chiếu đối diện nhau, anh trai của anh Reischauer quay hình ảnh 1 tấm gương, trong khi anh dựa vào tấm còn lại.

“Hình ảnh phản chiếu giữa 2 tấm gương tạo ra ảo ảnh rằng có vô hạn tấm gương trước mắt. Video này thực ra cũng không khó để tạo ra, nên tôi cũng cảm thấy rất ngạc nhiên khi mọi người tỏ ra thích thú và xem nhiều tới vậy. Đến lúc này, chúng tôi mới nhận ra rằng mình đã tạo ra được một thứ gì đó thật thú vị.”