Hồng Kông soán ngôi New York trở thành nơi có nhiều người giàu sinh sống nhất thế giới

Theo nghiên cứu mới đây của hãng phân tích Wealth-X, số lượng người siêu giàu đã tăng 13% trên toàn thế giới tính tới năm 2017. Đặc biệt Hồng Kông đã “soán ngôi” New York trở thành nơi có nhiều người giàu nhất thế giới.

Nghiên cứu của Wealth-X tiết lộ, có khoảng 256 ngàn người siêu giàu với tổng khối tài sản khổng lồ lên tới 31,5 ngàn tỷ USD tính tới năm 2017.

Hồng Kông soán ngôi New York trở thành nơi có nhiều người giàu sinh sống nhất thế giới - Ảnh 1.

Trong đó Châu Á là nơi có mức tăng trưởng nhanh nhất, đứng đầu là Trung Quốc đại lục và Hồng Kông. Lượng người siêu giàu có trị giá tài sản từ 30 triệu USD trở lên đã tăng 19% ở Châu Á, gấp đôi tốc độ tăng trưởng của khu vực Bắc Mỹ.

Wealth-X cho biết, khu vực Châu Á – Thái Bình Dương dự báo sẽ sớm thu hẹp khoảng cách với giới siêu giàu ở các khu vực khác trong vòng 5 năm tới nhưng vẫn sẽ đi sau Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi.

Trung tâm tài chính Châu Á, Hồng Kông đang chứng kiến sự bùng nổ số người giàu với tốc độ lên tới 31% trong năm qua. Ước tính hiện có hơn 10 ngàn người giàu tại Hồng Kông, vượt con số 9000 người siêu giàu của TP. New York. Trong khi đó, Tokyo vẫn đứng thứ ba với khoảng 6.800 ngàn tỷ phú.

Hồng Kông soán ngôi New York trở thành nơi có nhiều người giàu sinh sống nhất thế giới - Ảnh 2.

Thống kê các thành phố có số lượng người siêu giàu nhiều nhất trên thế giới

Hiện tại Trung Quốc đang là nơi sở hữu 26 trong số 30 thành phố phát triển nhanh nhất trên thế giới về số lượng người siêu giàu.

Sự tăng trưởng ấn tượng này của Trung Quốc được lý giải bởi mối quan hệ thương mại và đầu tư nở rộ giữa Trung Quốc đại lục và Hồng Kông.

Cũng theo Wealth-X, giới siêu giàu đang nắm giữ khoảng 35% tiền mặt, tài sản tư nhân chiếm 32%, tài sản công chiếm 26% và các khoản đầu tư khác cho bất động sản, nghệ thuật và du thuyền chiếm 6,6%.

Hồng Kông soán ngôi New York trở thành nơi có nhiều người giàu sinh sống nhất thế giới - Ảnh 3.

Khá bất ngờ khi danh sách của Wealth-X ghi nhận có khoảng 35 ngàn phụ nữ xuất hiện trong danh sách giới siêu giàu trên thế giới trong năm 2017, chiếm tỷ lệ 14%.

Theo dự báo tới năm 2022, Châu Á sẽ tiếp tục là mảnh đất vàng với tốc độ tăng trưởng người siêu giàu nhanh nhất thế giới. Tính đến năm 2022, Châu Á sẽ có khoảng 108 ngàn người siêu giàu, tăng 50% so với hiện nay. Trong khi đó, Bắc Mỹ chỉ có mức tăng nhẹ, đạt 132 ngàn người.

Sự tăng trưởng thần tốc của Châu Á sẽ giúp khu vực này nhanh chóng thu hẹp khoảng cách với các khu vực khác trong tương lai không xa.

Tham khảo RT