G
UBND TP Hà Nội vừa đồng ý cho học sinh lớp 1 đến lớp 6 thuộc 30 quận, huyện, thị xã trở lại trường từ ngày 6/4.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Sao Pháp luật0

Ảnh minh họa. (Nguồn: Sao Pháp luật)

Ngày 4/4, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng vừa ký ban hành văn bản về việc cho học sinh các khối lớp 1, 2, 3, 4, 5 và 6 thuộc 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP Hà Nội được trở lại trường học trực tiếp từ 6/4.

Cụ thể, học sinh các khối lớp 1, 2, 3, 4, 5 và 6 ở 30 quận, huyện, thị xã đi học trực tiếp từ ngày 6/4/2022. Trong khi đó, trẻ mầm non tiếp tục nghỉ học tại nhà.

Việc học sinh trở lại trường học theo nguyên tắc tự nguyện, đồng thuận của cha mẹ học sinh. Nhà trường tổ chức dạy học các ngày trong tuần theo kế hoạch và tổ chức bán trú, dạy 2 buổi/tuần theo công văn hướng dẫn trước đó của Sở Giáo dục và Đào tại Hà Nội.

TP Hà Nội giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp Sở Y tế thường xuyên cập nhật, quán triệt đầy đủ, kịp thời thông tin, quy định của Bộ Giáo dục – đào tạo, Bộ Y tế về việc triển khai các hoạt động giáo dục, đào tạo và bảo đảm an toàn công tác phòng, chống dịch trong các cơ sở giáo dục, đào tạo tại địa phương để hướng dẫn UBND các quận, huyện, thị xã triển khai tổ chức thực hiện.

UBND các quận, huyện, thị xã căn cứ tình hình thực tiễn dịch bệnh để quyết định và chịu trách nhiệm về việc cho học sinh đi học trở lại trên địa bàn; tiếp tục hoàn thiện, tăng cường cơ sở vật chất, nhân lực cho lực lượng y tế trường học bảo đảm y tế trường học được trang bị đầy đủ và sẵn sàng khi học sinh đến trường.

Như vậy, sau quyết định mới nhất của TP Hà Nội, chỉ còn cấp mầm non là chưa được đi học trực tiếp kể từ ngày 6/4/2022.

 

Theo Lê Hải (Pháp luật Plus, Báo Pháp Luật Việt Nam)

https://www.phapluatplus.vn/giao-duc-suc-khoe/hoc-sinh-tu-lop-1-den-lop-6-tai-ha-noi-duoc-di-hoc-truc-tiep-tu-6-4-d179496.html