G
Học sinh Đà Nẵng thích thú với chú chó Robot Aibo

Học sinh các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn Đà Nẵng được tìm hiểu chú chó Robot Aibo có tích hợp hàng loạt những công nghệ hiện đại về trí tuệ nhân tạo và camera.

Ngày 16/11, Sở Giáo dục và đào tạo TP Đà Nẵng đã tổ chức chương trình “Tìm hiểu khoa học cùng Sony” do Sony Electronics Việt Nam tổ chức với sự tham gia của hơn 100 học sinh các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn.

Các học sinh tham dự chương trình đã tiếp xúc với thành tựu đỉnh cao công nghệ mới nhất của cảm biến MESH thông qua chú chó Robot Aibo về trí tuệ nhân tạo và camera. Đây là Robot được tạo ra từ các khối cảm biến, trải nghiệm ứng dụng mình tạo ra và chia sẻ tương tác.

Ông Tsuda Yasuhiro, Tổng giám đốc Sony Electronics Việt Nam, cho biết cảm biến MESH là công cụ dễ sử dụng và mang lại nhiều thú vị khi được kết hợp với những vật dụng trong đời sống. Vì vậy, đây là cơ hội trải nghiệm những điều thú vị này đối với các em học sinh. Học sinh có thể thoả sức sáng tạo và thực hiến hoá ý tưởng của mình chỉ bằng cách chạm vào và kéo các lệnh trực quan trên ứng dụng có sẵn, thông qua kết nối Bluetooth.

Học sinh có thể tự sáng tạo ra các chuỗi tự động hoá theo ý tưởng mình như nhắc học bài, uống thuốc, hay tưới cây đúng giờ…bằng cách dùng cảm biến LED.

 

Bảo Ngọc, theo Trí Thức Trẻ

http://ttvn.vn/doi-song/hoc-sinh-da-nang-tim-hieu-khoa-hoc-cung-chu-cho-robot-aibo-82019161121030413.htm