Trường THPT Trần Quang Diệu, nơi xảy ra sự việc

P. dùng gậy đánh dã man vào đầu thầy giáo ngay trong khuôn viên trường rồi bỏ trốn.

Ngày 25/12, ông Hoàng Phi Long – Chủ tịch UBND huyện Hoài Ân (tỉnh Bình Định), cho biết cơ quan công an đã có báo cáo sơ bộ về vụ việc học sinh N.N.P (lớp 11A4, trường THPT Trần Quang Diệu) đánh dã man thầy giáo môn Toán là Lê Quang Khanh vào 17/12.

Theo đó, sau khi bỏ trốn, P. đã đến làm việc với cơ quan công an huyện Hoài Ân. Học sinh này đã khai nhận toàn bộ hành vi và cho biết nguyên nhân là vì tức giận.

“Trong giờ chào cờ, thầy Khanh phát hiện P. cùng một số bạn khác lén dùng điện thoại di động, chọc ghẹo nhau, không nghiêm túc nên nhắc nhở ở giữa buổi chào cờ.

P. bị nhắc nhở nên tức giận nghĩ cách trả thù. Học sinh này cầm cây dù chờ sẵn ở cầu thang tầng 2 đợi thầy Khanh đi lên. 

Khi thầy giáo vừa tới thì bị P. tấn công bất ngờ vào vùng đầu, bụng, thái dương và lung”, ông Long kể lại lời khai của P.

Ông Trần Thức, Hiệu trưởng trường THPT Trần Quang Diệu, cho biết thầy Khanh nhập viện điều trị vì đa chấn thương. Nam giáo viên đã xuất viện và trở lại giảng dạy. Tuy nhiên, P. vẫn chưa quay lại trường học kể từ khi xảy ra sự việc.

“P hiện vẫn chưa đến lớp. Nhà trường đang tích cực liên hệ với gia đình vận động để em đi học trở lại”, thầy Thức cho hay.

Trước đó ngày 17/12, thầy Lê Quang Khanh đang đi từ cầu thang lên tầng 2 thì bị P. đánh dã man. Thầy Khanh nhập viện trong tình trạng đa chấn thương vùng mặt, lưng. 

Thầy Khanh là giáo viên dạy giỏi môn Toán cấp tỉnh trong khi P. là học sinh cá biệt và từng bị đuổi học một tuần trong năm học 2018 – 2019.

Sau khi đánh thầy giáo, P. bỏ trốn và 2 ngày sau ra trình diện cơ quan công an.