G

Trở lại làng nhạc với một ca khúc tự sáng tác, Hoàng Yến Chibi thổi một gia vị mới vào chủ đề tình yêu dành cho tuổi học trò.

Sau khi “nhá hàng” bài hát mới – “Thanh xuân của cô gái nhà bên” – tại sự kiện âm nhạc Việt – Hàn vào tháng 4/2019, nhận được sự chú ý, tối 23/5, Hoàng Yến Chibi chính thức tung MV của ca khúc. Đây là sáng tác đánh dấu sự hợp tác lần đầu của Hoàng Yến Chibi với nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ. 

“Thanh xuân của cô gái nhà bên” – Hoàng Yến Chibi ft. Tino

“Thanh xuân của cô gái nhà bên” là cảm xúc trong veo, dễ thương của một thiếu nữ đang bước vào giai đoạn trưởng thành. Sự rung động trước một chàng trai nhà bên khiến tim cô gái luôn ở trạng thái bồi hồi, xao xuyến. Họ đối mặt, gặp gỡ nhau, từ không ưa nhưng lại dần trở nên thân thiết. Dù không nói ra hay phải có những hành động như nụ hôn nhưng họ bắt đầu cảm nhận được tình cảm dành cho nhau. Với họ, đây chính là quãng thời gian đẹp đẽ nhất của thời thanh xuân. Ca khúc được cho ra mắt vào thời điểm mùa hè khi các bạn học sinh cấp 3 sắp bước sang một ngưỡng cửa mới của cuộc đời. 

Hoàng Yến Chibi hồi tưởng về rung động khó quên ở tuổi 18 trong sáng tác viết về thanh xuân - Ảnh 2.

Một ca khúc trong trẻo và đáng yêu.

Sau sáng tác đầu tay “Bài hát đầu tiên tôi viết” được tung vào đầu 2019, Hoàng Yến Chibi mạnh dạn hơn khi thử nghiệm với vai trò nhạc sĩ. Lần này, cô được dìu dắt bởi nhạc sĩ có kinh nghiệm- Tăng Nhật Tuệ. Nữ ca sĩ 9x không nuôi tham vọng sẽ là một nhạc sĩ có tên tuổi, có bản hit. “Tôi đang sống đúng nhất với âm nhạc và cảm xúc. Khi nghĩ được điều hay ho trong đầu, tôi muốn thể hiện nó qua âm nhạc. Tôi có cơ hội được học hỏi, giúp đỡ nhiều từ những anh chị có kinh nghiệm trong nghề. Giống như ca khúc này, tôi viết nó từ những cảm xúc thật nhất, đẹp đẽ nhất về thời thanh xuân suốt năm tháng qua”, Hoàng Yến Chibi nói. 

MV “Thanh xuân của cô gái nhà bên” được thực hiện đơn giản, mộc mạc, dễ thương nhất để thể hiện đúng tinh thần. Từng chia sẻ muốn thay đổi hình ảnh để không bị cho là “trẻ con” nữa nhưng Hoàng Yến Chibi chấp nhận thể hiện đúng tinh thần của bài hát. Cô xây dựng hình ảnh mộng mơ, trẻ trung, đáng yêu với mái tóc ngắn. 

Hoàng Yến Chibi hồi tưởng về rung động khó quên ở tuổi 18 trong sáng tác viết về thanh xuân - Ảnh 3.

Lời bài hát dễ thương, gây sự đồng cảm mạnh với khán giả trẻ.

Nói về thanh xuân của cô gái 24 tuổi, Hoàng Yến tâm sự: “Tôi đang sống ở tuổi đẹp đẽ nhất của cuộc đời. Từ cô gái ngây thơ, mơ mộng, hiện tôi thấy mình trưởng thành, nữ tính và con gái hơn rất nhiều. Thanh xuân của tôi chưa hối tiếc bất cứ điều gì bởi những gì tôi đang làm và cống hiến đều diễn ra theo chiều hướng tích cực.

Chia sẻ về rung động đầu đời, Hoàng Yến Chibi xem đó là những kỷ niệm đẹp đẽ nhất. “Một cô gái 18 tuổi ngày đó, tôi đã biết quan tâm người khác, biết giận hờn với chàng trai của mình. Những cảm xúc ngày ấy đúng nghĩa trong sáng và đẹp nhất. Dù nó không đi đến cái kết đẹp nhất nhưng đó là thanh xuân mà bất cứ ai từng trải qua đều khó quên nhất. Tôi luôn trân trọng điều đó”, cô nói. 

Hoàng Yến Chibi hồi tưởng về rung động khó quên ở tuổi 18 trong sáng tác viết về thanh xuân - Ảnh 4.

Những khoảnh khắc cực “nhắng” của Hoàng Yến Chibi.

Hoàng Yến Chibi hồi tưởng về rung động khó quên ở tuổi 18 trong sáng tác viết về thanh xuân - Ảnh 5.

Hoàng Yến Chibi vẫn giữ hình ảnh “trẻ con” để thể hiện đúng tinh thần ca khúc.

Hoàng Yến Chibi hồi tưởng về rung động khó quên ở tuổi 18 trong sáng tác viết về thanh xuân - Ảnh 6.