G

Với tỉ lệ bình chọn áp đảo, Hoàng Đức Thịnh đã được xướng tên cho ngôi vị cao nhất của “Giọng hát Việt 2019”.

Đêm Chung kết “The Voice – Giọng hát Việt 2019” đã chính thức diễn ra với sự tranh tài của 5 thí sinh: Hoàng Đức Thịnh (team Tuấn Ngọc), Layla (team Hồ Hoài Anh), Lâm Bảo Ngọc (team Tuấn Hưng), Bích Tuyết & nhóm Dominix (team Thanh Hà).

Sau 2 phần dự thi của top 5, giây phút công bố kết quả cuối cùng cũng đến. Ngôi vị Quán quân thuộc về Hoàng Đức Thịnh team Tuấn Ngọc với 35.93% tỉ lệ bình chọn. Layla, Lâm Bảo Ngọc, Dominix, Bích Tuyết cùng nhận danh hiệu Á quân.

Hoàng Đức Thịnh team Tuấn Ngọc chính là Quán quân Giọng hát Việt 2019 - Ảnh 1.
Hoàng Đức Thịnh team Tuấn Ngọc chính là Quán quân Giọng hát Việt 2019 - Ảnh 2.
Hoàng Đức Thịnh team Tuấn Ngọc chính là Quán quân Giọng hát Việt 2019 - Ảnh 3.

Hoàng Đức Thịnh chạy xuống ôm chầm HLV Tuấn Ngọc khi được xướng tên Quán quân

Diễn biến các tiết mục trong đêm thi:

Hoàng Đức Thịnh là thí sinh đầu tiên thể hiện phần thi solo. Lựa chọn ca khúc “Tìm lại nhau” của nhạc sĩ Lưu Thiên Hương, Đức Thịnh chinh phục khán giả bằng chất giọng nam cao đầy nội lực, cao vút.

Hoàng Đức Thịnh team Tuấn Ngọc chính là Quán quân Giọng hát Việt 2019 - Ảnh 4.

Luôn gây ấn tượng với những ca khúc có tiết tấu để phô diễn khả năng vũ đạo, nhóm nhạc Dominix gây bất ngờ lớn cho khán giả khi dự thi với bài hát mang âm hưởng dân gian đương đại – “Trên đỉnh phù vân”. Sự hỗ trợ của nghệ sĩ ca trù Kim Luyến càng giúp màn trình diễn bè phối chuyên nghiệp, dàn dựng hoành tráng của các học trò HLV Thanh Hà thêm hoàn hảo và thăng hoa.

Hoàng Đức Thịnh team Tuấn Ngọc chính là Quán quân Giọng hát Việt 2019 - Ảnh 5.

Ứng viên sáng giá cho ngôi vị quán quân của đội HLV Tuấn Hưng – Lâm Bảo Ngọc hoàn toàn chinh phục khán giả khi thể hiện ca khúc “Writing On The Wall của Sam Smith”. Học trò Tuấn Hưng còn khiến khán giả choáng ngợp với màn treo người trên không trung ngoạn mục nhưng vẫn giữ được giọng hát vững vàng, hoàn hảo.

Hoàng Đức Thịnh team Tuấn Ngọc chính là Quán quân Giọng hát Việt 2019 - Ảnh 6.

Layla – Thí sinh từng đầu quân về team Tuấn Ngọc nhưng cuối cùng lại tỏa sáng rực rỡ với sự dẫn dắt của HLV Hồ Hoài Anh dự thi với bài hát – “Là anh đó”. Vẫn giọng hát khỏe – vang với cách xử lý mới mẻ, độc đáo nhưng Layla vẫn cho thấy bản thân đã có sự thay đổi đáng kể khi vừa hát vừa thể hiện màn múa đương đại đẹp mắt và đầy cảm xúc.

Hoàng Đức Thịnh team Tuấn Ngọc chính là Quán quân Giọng hát Việt 2019 - Ảnh 7.

Thí sinh cuối cùng thể hiện phần thi trình diễn solo là chiến binh của đội HLV Thanh Hà – Trần Lê Bích Tuyết. Nhân tố được mệnh danh là “nữ hoàng trình diễn” của The Voice 2019 dự thi với bài hát do chính cô nàng viết cùng Dư Quốc Vương mang tên “Hỡi thế gian tình là gì?”. Giọng hát ma mị, bay bổng cùng phần dàn dựng vũ đạo công phu, đẹp mắt một lần nữa chứng tỏ Bích Tuyết hoàn toàn xứng đáng góp mặt trong đêm chung kết xếp hạng.

Hoàng Đức Thịnh team Tuấn Ngọc chính là Quán quân Giọng hát Việt 2019 - Ảnh 8.

Đến với phần thi song ca, Hot boy Đức Thịnh đội HLV Tuấn Ngọc song ca cùng nữ ca sĩ Giang Hồng Ngọc với bài hát “Nơi tình yêu bắt đầu”. Không cần dàn dựng hoành tráng hay hiệu ứng sân khấu đặc biệt, bài hát dự thi cuối cùng của Hoàng Đức Thịnh giúp anh chàng khoe những nốt hát cao chót vót và phần hòa quyện ăn ý đến bất ngờ cùng đàn chị Giang Hồng Ngọc, đơn giản nhưng vô cùng trọn vẹn.

Hoàng Đức Thịnh team Tuấn Ngọc chính là Quán quân Giọng hát Việt 2019 - Ảnh 9.

Boyband Dominix và nữ ca sĩ Văn Mai Hương với bản mashup “Đã hơn một lần – Firework”. 2 ca khúc đầy ý nghĩa này thể hiện tình yêu dành cho âm nhạc cũng như khát khao tỏa sáng của 4 chàng trai tài năng đội HLV Thanh Hà.

Hoàng Đức Thịnh team Tuấn Ngọc chính là Quán quân Giọng hát Việt 2019 - Ảnh 10.

Trong phần thi cuối cùng trên sân khấu Giọng hát Việt 2019, Lâm Bảo Ngọc trình diễn mashup “Độc ẩm – Túy âm” kết hợp với rapper tài năng Hà Lê. Bản phối mới mang âm hưởng dân gian đương đại giúp học trò Tuấn Hưng khoe trọn giọng hát ma mị, bay bổng và gần như không tỳ vết. 

Hoàng Đức Thịnh team Tuấn Ngọc chính là Quán quân Giọng hát Việt 2019 - Ảnh 11.

“Chiến binh” đội HLV Hồ Hoài Anh – Layla khiến khán giả “choáng ngợp” khi thể hiện 2 ca khúc nổi tiếng “Ave Maria – Take Me To The Church” cùng nữ ca sĩ Opera – Phạm Khánh Ngọc. Liên tiếp chuyển giữa sự du dương, bay bổng và những câu hát khoe giọng mạnh mẽ, Layla vẫn hoàn toàn nhập tâm và mang đến phần thi xứng đáng giành điểm tuyệt đối.

Hoàng Đức Thịnh team Tuấn Ngọc chính là Quán quân Giọng hát Việt 2019 - Ảnh 12.

Phần thi cuối cùng trong đêm chung kết chính là tiết mục kết hợp của thí sinh Trần Lê Bích Tuyết và ca sĩ ERIK. Bản hit Ghen được làm mới để cả 2 cùng khoe giọng hát và những động tác vũ đạo đẹp mắt, lôi cuốn. 

Hoàng Đức Thịnh team Tuấn Ngọc chính là Quán quân Giọng hát Việt 2019 - Ảnh 13.
Hoàng Đức Thịnh team Tuấn Ngọc chính là Quán quân Giọng hát Việt 2019 - Ảnh 14.

The Voice 2019 chính thức khép lại với kết quả mỹ mãn. Hoàng Đức Thịnh, Lâm Bảo Ngọc, Layla, Bích Tuyết, Dominix chắc chắn sẽ sớm trở thành những ngôi sao trẻ được yêu thích bởi chính đam mê âm nhạc, tài năng và khao khát tỏa sáng, cống hiến cho khán giả.