G

“Tôi tự thấy mình hoang dã, không giống ai hết. Cái gì tôi cảm thấy không sai, không bị vô đạo đức là tôi làm hết”, H’Hen Niê chia sẻ.

Hôm qua (1/12), tại chương trình Bar Stories, dưới sự dẫn dắt của VJ Dustin, hoa hậu H’Hen Niê đã có buổi chia sẻ thẳng thắn về con đường sự nghiệp và quan điểm sống của mình.

Hoa hậu H’Hen Niê: Tôi vẫn ngoáy lỗ mũi ở nơi công cộng - Ảnh 1.

Tôi tự thấy mình hoang dã, không giống ai hết

Thời gian qua phải làm việc rất nhiều, nhưng tôi vẫn vui. Nếu một ngày không được làm việc, tôi sẽ cảm thấy chán vô cùng. Lúc đó, tôi chỉ ở trong nhà và chẳng biết phải làm gì, bức bối lắm.

Tôi chỉ cần được đảm bảo về sức khỏe là sẽ làm việc hăng say, tích cực và nhiệm vụ nào cũng hoàn thành.

Tôi tự thấy mình hoang dã, không giống ai hết. Cái gì tôi cảm thấy không sai, không bị vô đạo đức là tôi làm hết. Tôi không sợ bị người khác nói thế này thế kia.

Hoa hậu H’Hen Niê: Tôi vẫn ngoáy lỗ mũi ở nơi công cộng - Ảnh 2.

Dù là hoa hậu, tôi vẫn ngoáy lỗ mũi ở nơi công cộng. Tôi thấy như thế là bình thường. Tính tôi tự nhiên như thế.

Tôi nghĩ Hoa hậu Hoàn vũ nên có phần thi áo tắm để thí sinh được khoe cơ thể của mình trên sân khấu, từ đó truyền cảm hứng tới người khác. Mục đích của tôi khi thi Hoa hậu Hoàn vũ không phải lọt top 10, top 15, mà là được giải Người đẹp biển, tức là được mọi người công nhận mình mặc bikini rất đẹp.

Như vậy không có nghĩa là tôi thích khoe khoang cơ thể, nhưng tôi muốn thể hiện kết quả từ sự rèn luyện chăm chỉ của mình.

Tôi không thảo mai như một số người trong showbiz

Trong tiếng Ê Đê không có từ “thảo mai”. Tôi cũng nghe mọi người nhắc rằng một số người trong showbiz thảo mai, biết lấy lòng này nọ. Tôi nói luôn, tôi không làm được như vậy. Tôi không thảo mai được như một số người trong showbiz.

Hoa hậu H’Hen Niê: Tôi vẫn ngoáy lỗ mũi ở nơi công cộng - Ảnh 4.

Tôi là người rất thẳng tính, không biết nịnh nọt. Chẳng hạn, nếu gặp một người nổi tiếng trong event, tôi chỉ biết chào một câu rồi thôi, chứ không biết nói thêm chuyện gì với họ nữa.

Lúc đầu tôi là người mẫu nên muốn đi thi hoa hậu để người ta biết đến mình nhiều hơn và có nhiều job hơn thôi. Tôi khẳng định, trong tương lai tôi vẫn là người mẫu.

Tôi không nghĩ mình sẽ là hoa hậu. Tôi luôn cho rằng, hoa hậu là những người rất sang, đẹp, ở vị trí cao.

Tôi yêu Sơn Tùng vì anh ấy nói rất đúng về tôi: Muốn có được vị trí không ai có được thì phải chịu được áp lực không ai chịu được. Sau này làm hoa hậu, tôi ngẫm câu đấy đúng quá nên càng yêu Sơn Tùng hơn. Tôi phải cố gắng vượt qua mọi áp lực.

Hoa hậu H’Hen Niê: Tôi vẫn ngoáy lỗ mũi ở nơi công cộng - Ảnh 5.

Giới showbiz, ai cũng nói hoa hậu đều mua giải hết

Trước khi thi hoa hậu, tôi đã hỏi các chị trong nghề xem có nên thi hay không. Có người nói có, người lại nói không. Họ ngăn cản: “Em điên à! Em thi làm gì? Quá sai luôn! Hình ảnh của em không hợp. Với lại, đi thi làm cái gì khi hoa hậu mua giải hết rồi”. Giới showbiz, ai cũng nói hoa hậu đều mua giải hết, đi thi làm gì.

Tới gần cuộc thi, tôi có hỏi một người bạn về cuộc thi hoa hậu, rằng hoa hậu thì phải làm gì, thi thố ra sao. Người đó nói về hoa hậu một cách thậm tệ, Tôi sốc quá, mới quyết định dừng thi, không thi thố gì nữa, nhưng rồi lại vẫn đi thi.

Sau khi thi xong Hoa hậu Hoàn vũ, tôi thấy họ đang nói sai hết rồi và mang tinh thần quá tiêu cực, không nên tuyên truyền như vậy nữa.

Hoa hậu H’Hen Niê: Tôi vẫn ngoáy lỗ mũi ở nơi công cộng - Ảnh 6.

Về hai đối thủ của mình trong cuộc thi, tôi rất ủng hộ Mâu Thủy vì chị ấy đẹp. Tôi nghĩ chị ấy xứng đáng là hoa hậu.

Lúc đăng kí thi hoa hậu, tôi thấy rất nhiều ngôi sao tên tuổi cũng đi thi. Tôi khá thắc mắc về trường hợp của họ. Tôi không nghĩ họ thi hoa hậu vì danh hiệu mà chỉ đơn giản để pr bản thân thôi, hoặc chương trình gọi họ vào thi cho hút khách.

Khi chuẩn bị gọi tên để trao giải, tôi cúi mặt xuống vì sợ. Tôi không muốn trở thành hoa hậu, vì làm hoa hậu thì bị giam cầm nhiều lắm. Đến được vương miện, tôi sợ nhiều hơn là vui, còn hoảng loạn, lo lắng. Đó là lí do vì sao tôi chau mày, nhăn mặt và không cười tươi được lúc đăng quang.

Hoa hậu H’Hen Niê: Tôi vẫn ngoáy lỗ mũi ở nơi công cộng - Ảnh 7.

Sau khi đăng quang, tôi không còn sợ nữa. Tôi không buồn vì phải nhận nhiều ý kiến tiêu cực. Tôi không phản đối họ. Tôi tự nhận thấy mình không đẹp, có nhiều khuyết điểm. Nhưng tôi biết, mình phải đẹp từ bên trong tâm hồn.  Nếu cứ để tâm vào lời dị nghị thì quan điểm về cái đẹp của tôi sẽ bị thay đổi.

Các thị phi ở game show hiện nay đa số là diễn

Thời xưa nhà tôi nghèo lắm, một năm chỉ được một hai lần ăn trứng vịt lộn do mẹ mua về thôi. Nhưng từ lâu rồi tôi không dám ăn trứng vịt lộn vì sợ bây giờ đang đeo vương miện mà ăn nó sẽ bị lộn vương miện xuống. Cái này hơi mê tín nhưng tôi vẫn sợ.

Hoa hậu H’Hen Niê: Tôi vẫn ngoáy lỗ mũi ở nơi công cộng - Ảnh 8.

Tôi thích bánh mỳ hơi khô, có dưa leo, chả lụa, rắc muối, nêm ớt. Ăn như thế ngon lắm, rất đậm đà.

Hồi sinh viên, tôi không có smartphone nên hay mua bánh mỳ về ăn rồi lấy luôn tờ giấy báo bọc bánh mỳ ra đọc. Tôi ở quận 8, sáng ra cứ mua cái bánh mỳ ở đầu ngõ rồi đi xe bus tới quận 9 học, vừa đi vừa đọc tờ giấy báo đó.

Sau khi thi hoa hậu xong, tôi cần có định hướng cho cuộc sống tương lai của mình và sống cho mình nhiều hơn. Giả sử có những game show muốn mời tôi với hình ảnh thị phi, drama, tôi vẫn có thể tham gia. Tôi nghĩ mình làm được điều đó.

Hoa hậu H’Hen Niê: Tôi vẫn ngoáy lỗ mũi ở nơi công cộng - Ảnh 9.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại thì tôi chưa dám, vì nó không phù hợp với hình ảnh của tôi, và bản thân tôi diễn cũng đơ. Các thị phi ở game show hiện nay đa số là diễn.