HLV Park Hang-seo nói với báo chí Hàn Quốc: “Công Phượng là tiền đạo tốt nhất Việt Nam”

HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young-jin đã có những chia sẻ ngắn gọn với báo giới xứ sở kim chi về việc Công Phượng chuyển tới Incheon United thi đấu. Cả hai đều dành những lời khích lệ lớn cho tiền đạo sinh năm 1995.

HLV Park Hang-seo nói: “Công Phượng được thừa nhận như tiền đạo tốt nhất ở Việt Nam. Cậu ấy có khả năng xoay sở tốt trong phạm vi hẹp, cùng bộ kỹ năng cơ bản khá ấn tượng. Tuy nhiên, cậu ấy đá ở Hàn Quốc và phải thể hiện để chứng minh điều đó. Bạn phải có vị trí, phải làm lại. Tôi lo ngại về sự thích nghi nhưng tôi tin cậu ấy sẽ vượt qua vì Công Phượng là một cầu thủ mạnh mẽ”.

Trong khi đó, trợ lý Lee Young-jin phát biểu: “Công Phượng đến Hàn Quốc vì cậu ấy muốn phát triển hơn nữa. Phượng là một cầu thủ xuất sắc ở kỹ năng cá nhân cùng sự quyết tâm mạnh mẽ. Tôi nghĩ lựa chọn K.League là một quyết định đúng đắn”.

HLV Park Hang-seo nói với báo chí Hàn Quốc: Công Phượng là tiền đạo tốt nhất Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo không ngần ngại đánh giá cao cậu học trò ở đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Incheon United.

Cả HLV Park và trợ lý Lee đều có mặt tại buổi ra mắt CLB Incheon United của Công Phượng. Sự kiện thu hút của rất nhiều cơ quan báo chí truyền thông ở Hàn Quốc. Hình ảnh của đội tuyển Việt Nam tại Asian Cup 2019 gây ấn tượng mạnh với người dân Hàn Quốc. Trong đó, màn trình diễn của Công Phượng ở trận tứ kết với Nhật Bản để lại nhiều dư âm nhất.

Công Phượng ký vào bản hợp đồng có thời hạn 1 năm với Incheon United. Các điều khoản khác trong hợp đồng không được tiết lộ. Ở CLB mới, tiền đạo 24 tuổi sẽ mặc áo số 23.

Tại buổi lễ ra mắt, Công Phượng bày tỏ cảm xúc khi nhận được nhiều lời khuyên từ HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young-jin về việc ra nước ngoài thi đấu.

HLV Park Hang-seo nói với báo chí Hàn Quốc: Công Phượng là tiền đạo tốt nhất Việt Nam - Ảnh 2.

Công Phượng sẽ khoác áo số 23 tại Incheon United. Ảnh: Incheon United.

Anh cho biết: “Tôi đã cải thiện thể lực trong suốt quãng thời gian ở Nhật Bản. Khả năng rê dắt và phòng ngự cũng được cải thiện. Tôi nghĩ lợi thế của mình là khả năng hoạt động trong không gian hẹp. Cầu thủ Hàn Quốc cao, to nhưng thường để lộ khoảng trống sau lưng. Tôi có thể làm được nhiều điều nếu tận dụng điểm này”.

Ở Hàn Quốc, tôi hướng đến mục tiêu cải thiện những điểm yếu và tăng thể lực. Tôi muốn hướng đến chiến thắng cùng những đồng đội mới. Tôi biết bóng đá Hàn Quốc ở trình độ cao. Tôi cũng biết nhiều về bóng đá Hàn Quốc, những điểm tích cực ở nơi đây thông qua HLV Park Hang-seo. Incheon United là một đội bóng tuyệt vời và tôi đã nghe nhiều câu chuyện về tập thể này trước đây”.

Công Phượng trả lời họp báo ra mắt CLB Incheon United