HLV Park Hang-seo bối rối: “Tôi không muốn trốn tránh SEA Games”

Vị chiến lược gia người Hàn Quốc tỏ ra bối rối khi được hỏi chuyện ông đề cử trợ lý Lee dẫn dắt U22 Việt Nam dự SEA Games 2019 chứ không đích thân làm.

Những ngày qua, bóng đá Việt Nam nổi lên không ít tranh cãi về việc HLV Park Hang-seo xin được giảm tải, và cuối cùng ông nhận dẫn dắt ĐTQG dự vòng loại World Cup 2022, để trợ lý Lee Young-jin dẫn dắt U22 Việt Nam đá SEA Games 2019.

Mới đây, khi trao đổi với Zing.vn, HLV Park Hang-seo đã nói về chuyện này với vẻ khá bối rối. Ông đưa tay lên sờ trán, vuốt mặt và trả lời:

“SEA Games 2019 và loạt trận cuối vòng loại World Cup 2022 cùng diễn ra vào tháng 11, theo anh thì tôi phải làm thế nào đây? Hãy tin tôi, tôi không hề muốn trốn tránh trách nhiệm tại SEA Games”.

Thầy Park cho biết ông không bao giờ muốn trốn tránh SEA Games, vì nhận được rất nhiều tình yêu của NHM Việt Nam. Nhưng vấn đề là ông cần tìm ra một giải pháp tốt nhất cho bóng đá Việt Nam, ở đây là giải quyết tình trạng chồng chéo giữa vòng loại World Cup với SEA Games, nếu để một HLV đảm nhiệm cả hai sẽ dẫn tới quá tải, phân tâm.

HLV Park Hang-seo bối rối: Tôi không muốn trốn tránh SEA Games - Ảnh 1.

Là một HLV từng đóng vai trò trợ lý giúp ông Guus Hiddink đưa Hàn Quốc vào Bán kết VCK World Cup 2002, từng đưa Việt Nam vào Tứ kết Asian Cup 2019, dễ hiểu thầy Park đặt mục tiêu vòng loại World Cup hơn là SEA Games 2019. Đó mới thật sự là điều chiến lược gia này ấp ủ với bóng đá Việt Nam.

Cũng cần phải nhấn mạnh, xong chiến dịch World Cup, HLV Park Hang-seo cũng sẽ không bỏ rơi SEA Games. Ông sẽ đóng vai trò làm cố vấn cho trợ lý Lee Young-jin ở giải đấu này.

Còn trước đó, ông buộc phải buông bỏ U22 Việt Nam dự SEA Games 2019 vì đây cũng là sân chơi rất quan trọng, cần sự chuẩn bị kĩ càng cả về thời gian lẫn chất lượng. Khi bận cùng ĐTQG đá vòng loại World Cup, dĩ nhiên thầy Park dù muốn cũng không thể làm tốt việc chuẩn bị cho U22 Việt Nam.

Thế nên, giữa đỉnh cao vinh quang, việc HLV Park Hang-seo bất chấp những dị nghị, dũng cảm đứng ra đề xuất một vấn đề có thể gây tranh cãi, nhưng sẽ mang tới cái lợi lâu dài cho bóng đá Việt Nam là rất đáng khen. Đấy không chỉ là cho riêng ông mà phần nhiều là cho cái chung của nền bóng đá chúng ta.