HLV Park Hang-seo bất ngờ dự đoán ngày ĐT Việt Nam dự World Cup khi trả lời báo Hàn Quốc

Ngoài việc khẳng định bóng đá Việt Nam sẵn sàng chinh phục World Cup, HLV Park Hang-seo còn cho rằng các ngôi sao như Quang Hải, Công Phượng… không nên đến Hàn Quốc.

Sáng 28/9, website News.joins.com đăng tải bài phỏng vấn độc quyền với HLV Park Hang-seo, có nội dung liên quan tới rất nhiều vấn đề của bóng đá Việt Nam.

Khi được hỏi về việc liệu những cầu thủ hàng đầu Việt Nam như Quang Hải, Công Phượng, Xuân Trường… có nên xuất ngoại sang thi đấu ở giải K.League, HLV Park Hang-seo cho rằng:

“Tôi biết rất nhiều về giải K.League, vì vậy tôi có thể đưa ra một lời khuyên cho cầu thủ Việt Nam rằng họ không nên đến Hàn Quốc thi đấu. Tố chất của các cầu thủ Việt Nam phù hợp hơn với các giải đấu ở Đông Nam Á nhưng không phù hợp với một giải đấu như K.League. Nếu sang đó, cầu thủ Việt Nam sẽ rất khó để thích ứng”.

HLV Park Hang-seo bất ngờ dự đoán ngày ĐT Việt Nam dự World Cup khi trả lời báo Hàn Quốc - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo cho rằng giải K.League không phù hợp với cầu thủ Việt Nam.

Vị thuyền trưởng 59 tuổi cũng chia sẻ về mục tiêu lớn của bóng đá Việt Nam: “Sau chiến tích lịch sử ở VCK U23 châu Á và Asiad, đây là lúc “làn sóng đỏ” của CĐV Việt Nam chưa kết thúc, thậm chí người hâm mộ còn đang chờ đợi những làn sóng lớn hơn nữa, đó là chức vô địch AFF Cup và sau đó là chinh phục Asian Cup 2019.

Tôi chưa muốn nghĩ tới Asian Cup vào lúc này bởi tôi đang dốc toàn lực để chuẩn bị cho AFF Cup. Tôi biết sự cạnh tranh ở giải đấu sắp tới sẽ rất khốc liệt nhưng điều mà ĐT Việt Nam đang có đó là sự lạc quan”.

Đặc biệt, HLV Park Hang-seo đã phát biểu rất tự tin khi được hỏi rằng liệu bóng đá Việt Nam có đủ khả năng để chinh phục giấc mơ World Cup hay không.

“Nhiều người hỏi tôi rằng khi nào bóng đá Việt Nam có thể tham dự một VCK World Cup? Tôi muốn trả lời rằng Việt Nam đã sẵn sàng để đến được giải đấu này.

Để hoàn thành mục tiêu này, việc phát triển và nuôi dưỡng những tài năng trẻ là điều quan trọng nhất. Nếu chúng ta có một lộ trình đào tào bài bản để phát triển lứa cầu thủ trẻ và có một kế hoạch rõ ràng, tôi nghĩ Việt Nam sẽ giành vé tham dự World Cup trong khoảng 10-20 năm nữa.

Chắc chắn, mục tiêu World Cup với bóng đá Việt Nam không phải là không thể. Tôi nghĩ Việt Nam đang phát triển mạnh về kinh tế và tôi nghĩ điều này có thể giúp thúc đẩy để phát triển bóng đá”.

HLV Park Hang-seo bất ngờ dự đoán ngày ĐT Việt Nam dự World Cup khi trả lời báo Hàn Quốc - Ảnh 2.

HLV Park Hang-seo khẳng định thêm rằng với ông, tham vọng lọt vào top 100 FIFA vẫn là mục tiêu rất quan trọng mà ông muốn hướng tới.

“Chúng tôi cần phải giành kết quả tốt ở những trận đấu trong tương lai để có thể thăng hạng trên BXH của FIFA. Bây giờ, ĐT Việt Nam đang xếp hạng 102 nhưng tôi muốn đưa đội tuyển giành được thứ hạng với chỉ 2 con số”.

Theo HLV Park Hang-seo, hiệu ứng mà U23 Việt Nam tạo ra trong năm 2018 đang rất giống với Hàn Quốc năm 2002 sau khi ĐTQG nước này lọt vào bán kết World Cup.

“Năm 2002 và 2018 có một điểm chung mặc dù thời gian là khác nhau, quốc gia khác nhau và những con người khác nhau. Hàn Quốc năm 2002 và Việt Nam năm 2018 có một mẫu số chung, đó là tình yêu vô cùng nóng bóng của người hâm mộ đối với bóng đá”.

HLV Park Hang-seo bất ngờ dự đoán ngày ĐT Việt Nam dự World Cup khi trả lời báo Hàn Quốc - Ảnh 4.

News.joins.com thông tin thêm rằng những nội dung phỏng vấn nói trên được thực hiện vào ngày 26/9, khi phóng viên của tờ báo này đã gặp gỡ HLV Park Hang-seo trong một quán café tại thành phố Incheon.

Được biết trong lần trở về Hàn Quốc nghỉ ngơi, ban đầu HLV Park Hang-seo đã dự định sẽ sang London (Anh) tham dự một hội nghị của FIFA nhưng ông đã hủy và trở về Việt Nam sớm hơn so với dự kiến để tham dự những kế hoạch chuẩn bị cho ĐTQG.