Hình ảnh người đàn ông vô gia cư co ro trên vỉa hè Sài Gòn ngày mưa bão: “Chú run lẩy bẩy, gầy còm như bộ xương không hồn”

Cơn bão số 9 đem cơn mưa trút xuống Sài Gòn khiến hàng loạt con đường chìm trong “biển” nước. Trong cơn mưa, người đàn ông vô gia cư ngồi co ro trên vỉa hè vì đói, vì lạnh và vì chẳng có 1 chỗ nào khác để trú chân. Hình ảnh của chú xuất hiện trên MXH khiến bao người nghẹn ngào.

Hình ảnh người đàn ông vô gia cư co ro trên vỉa hè Sài Gòn khiến nhiều người thương cảm

Cơn mưa lớn và dai dẳng suốt ngày hôm qua (25/11) khiến nhiều tuyến đường ở trung tâm TP.HCM ngập lụt. Trời mưa, đường thì mênh mông nước, người dân Sài Gòn nếu như không có việc quan trọng thì chẳng ai ra đường khi ấy cả.

Ai nấy đều ở nhà trú chân, thế nhưng những người vô gia cư thì đâu có nhà cửa. Với họ, mái nhà là bầu trời, giường ngủ là vỉa hè, còn bữa ăn chính là hộp cơm nghĩa tình của những thị dân hào phóng. Cơn mưa đến làm ngập hết những nơi họ ngả lưng, mang theo cái lạnh buốt và cơn đói cồn cào gan ruột. Chỉ cần nghĩ đến thế thôi cũng đủ khiến nhiều người phải nghẹn ngào, xót xa.

Như lát cắt lột tả rõ rệt nhất nỗi cơ cực, thiếu thốn của những mảnh đời kém may mắn trong đêm mưa, hình ảnh về 1 người đàn ông vô gia cư ngồi co ro trên vỉa hè vì đói và lạnh đã được anh H.Q.Huy đăng tải lên mạng xã hội Facebook khiến nhiều người xót xa.

Hình ảnh người đàn ông vô gia cư co ro trên vỉa hè Sài Gòn ngày mưa bão: Chú run lẩy bẩy, gầy còm như bộ xương không hồn - Ảnh 1.

Những hình ảnh về người đàn ông vô gia cư khắc khổ được anh H.Q.Huy đăng tải trên Facebook tối ngày 25/11 – Ảnh chụp màn hình.

Trong loạt ảnh được anh Huy đăng tải, người đàn ông vô gia cư đã lớn tuổi ngồi co ro trên vỉa hè để trú mưa. Chú ngồi nép vào góc tường với vẻ ngoài khắc khổ, dù mặc 2 lớp áo mưa nhưng áo quần và đầu tóc vẫn ướt sũng.

Chú ngồi trên 1 bịch nilon rồi co ro vì lạnh, đôi chân gầy khép chặt vào nhau cố để giữ ấm. Ánh mắt chú thất thần, vô hồn, tay cầm chặt chiếc bánh bao được anh Huy mua cho rồi ăn ngấu nghiến.

Hình ảnh người đàn ông vô gia cư co ro trên vỉa hè Sài Gòn ngày mưa bão: Chú run lẩy bẩy, gầy còm như bộ xương không hồn - Ảnh 2.

Người đàn ông vô gia cư co ro trên vỉa hè trong mưa lạnh.

Chú ăn ngấu nghiến chiếc bánh bao được mua cho.

“Chú run lẩy bẩy, gầy còm như bộ xương không hồn”

Chia sẻ thêm với chúng tôi, anh H.Q.Huy (người đã chụp những hình ảnh trên) cho biết, anh đã gặp chú vô gia cư trên đường Phan Đăng Lưu, đoạn gần ngã tư Phú Nhuận. Anh tâm sự, nhìn chú rất gầy và khắc khổ, tay chân run lẩy bẩy, chỉ có thể ậm ừ khi nghe hỏi chuyện.

Mình đi ngang thấy chú đang ngồi co ro húp cháo , thấy chú ngồi run lẩy bẩy tội lắm với lại nhìn chú gầy cõm như một bộ xương không hồn nên mình vội chạy mua cho chú cái bánh bao lớn tí để chú ăn giữ bụng. Chú ăn thôi còn mình hỏi han mấy câu thì có vẻ chú không nghe và ậm ừ không trả lời được. Chú ăn tội lắm cảm giác như chú ấy cứ đói cứ chịu lạnh như vậy thì không cầm cự nổi mất” – anh Huy chia sẻ.

Hình ảnh người đàn ông vô gia cư co ro trên vỉa hè Sài Gòn ngày mưa bão: Chú run lẩy bẩy, gầy còm như bộ xương không hồn - Ảnh 4.

Chú ướt sũng, rét run trong cơn mưa.

Anh Huy còn cho biết thêm, chú còn có vẻ khờ khạo, tâm lý không bình thường. Khu vực chú ngồi bình thường có khá nhiều người vô gia cư, khi cơn mưa đến ai cũng tìm nơi trú, ít nhất là cũng để bản thân mình không bị ướt. Thế nhưng chú thì vẫn ngồi lại tại đó một mình, không chịu đi đâu.

Hiện hình ảnh về người đàn ông vô gia cư khắc khổ trên vẫn đang được quan tâm trên mạng xã hội.