Hé lộ cuộc sống ít ai biết ở Mỹ của Minh Như – ca sĩ Việt gây bão American Idol

“Những ngày này, tôi nhớ Việt Nam kinh khủng, nhớ lắm” – Minh Như chia sẻ.

Minh Như Trần hiện đang là cái tên gây bão những ngày vừa qua nhờ màn trình diễn đáng kinh ngạc tại American Idol. Để đáp lại tình cảm của khán giả, hôm qua (6/3), cô đã có buổi giao lưu trực tuyến trên trang cá nhân của mình.

Để được lên hình American Idol, ban tổ chức đã kiểm tra toàn bộ thông tin của tôi

Tôi quá bất ngờ, không thể tin mình lại nhận được nhiều phản ứng tích cực như vậy sau khi tham gia American Idol. Những ngày này, tôi nhớ Việt Nam kinh khủng, nhớ lắm.

Hé lộ cuộc sống ít ai biết ở Mỹ của Minh Như - ca sĩ Việt gây bão American Idol - Ảnh 1.

Để được lên hình American Idol, ban tổ chức đã kiểm tra toàn bộ thông tin của tôi, xem tôi từ đâu đến, quốc tịch ở đâu, visa có hay không… Đó là lí do tại sao tôi không phải người Mỹ mà vẫn được đi thi American Idol.

Tôi không muốn đặt nhiều kì vọng với khán giả. American Idol là cuộc thi lớn và danh giá nên tôi không quyết định được điều gì cả.

Dù tôi có cố gắng hết sức thì vẫn có người giỏi hơn và được đi tiếp. Tôi không muốn mọi người kì vọng nhiều rồi lại thất vọng về tôi.

Tôi tin rằng, khi đã đam mê, dốc hết sức mình thì khán giả sẽ không bỏ tôi đâu, kể cả khán giả Việt hay Mỹ. Tôi sẵn sàng cống hiến, dù chỉ còn một người nghe tôi hát.

Đối với tôi, dòng nhạc của Whitney Houston, Jennifer Hudson, Mariah Carey đã truyền cảm hứng với tôi từ nhỏ. Tôi không nghĩ mình sẽ hát hay hoặc được người Mỹ công nhận, tôi chỉ muốn hát để thỏa đam mê thôi.

Tôi lấy tên Myra vì đây là tên ba tôi đặt cho tôi khi qua Mỹ. Tôi lấy tên này để dễ hòa nhập với người Mỹ hơn.

Cuộc sống ở Mỹ của tôi đang rất ổn

Tôi đang định cư tại Mỹ với gia đình. Ba mẹ, em trai, nhà cửa tôi đều bên này. Tôi cần ưu tiên gia đình là chính, nhưng vẫn sẽ về Việt Nam để phục vụ khán giả trong nước. Đó là giấc mơ của tôi.

Hé lộ cuộc sống ít ai biết ở Mỹ của Minh Như - ca sĩ Việt gây bão American Idol - Ảnh 3.

Nếu sau này tôi tìm được sản phẩm âm nhạc ở Mỹ và được khán giả Mỹ ủng hộ, tôi sẽ hoạt động tại Mỹ và chỉ về phục vụ khán giả Việt Nam thôi.

Cuộc sống ở Mỹ của tôi đang rất ổn. Tôi đang học lớp 12 và chuẩn bị thi vào đại học. Hàng ngày, tôi sống cùng gia đình, đi học ở trường và ăn trưa cùng các bạn.

Ở nhà, tôi hát suốt, nhưng sau 10 giờ tối là phải tắt hết không hàng xóm đi làm về chửi.

Tôi thiếu nợ bài tập của tôi, nợ chồng chất, nên giờ thiếu ngủ, không ngủ được. Nhưng tôi sẽ cố gắng đuổi kịp hết để được tốt nghiệp.

Tiếng Anh tôi không giỏi gì đâu, nói theo cảm xúc, nói ngẫu nhiên thôi. Bí quyết của tôi là nghe nhạc nhiều, coi phim nhiều và ít nhất phải có bạn nước ngoài để người ta sửa cho mình. Mình phải khiêm tốn và chịu khó để người ta sửa mình thì mới tiến bộ lên được.

Tôi bắt đầu ý thức học tiếng Anh trước khi sang Mỹ 3 năm. Tôi học thêm ở bên ngoài. Học tiếng Anh là phải nghe nhiều mới giỏi được. Hồi tôi thi X Factor, tôi hát tiếng Anh còn tệ lắm, nghe lại vẫn thấy dở.

Hé lộ cuộc sống ít ai biết ở Mỹ của Minh Như - ca sĩ Việt gây bão American Idol - Ảnh 4.

Tôi là người có nhiều khuyết điểm. Tôi bị mụn từ hồi rất nhỏ nên rất khó chữa trị. Tôi đã làm hết cách, từ ăn uống tới dành tiền đi hết chỗ nọ chỗ kia để chữa trị. Ở bên này, tôi phải cố sinh hoạt điều độ, đúng giờ thì da dẻ mới tạm gọi là ổn.

Tuy nhiên, ở bên này tôi nhận ra rằng, cái đẹp của mình toát từ bên trong, từ con người và cách mình đối xử với người ta như thế nào. Ví dụ, ban đầu gặp người ta có thể không đẹp, nhưng nếu sống và đối xử hết mình với họ, họ sẽ yêu quý mình.

Ở bên Mỹ này, tôi chưa thấy ai ghét tôi vì tôi bị mụn. Họ chỉ ghét tôi vì chuyện khác thôi.

Tôi chưa có người yêu, chuyện yêu đương để từ từ tính, tôi chưa vội đâu. Tôi không phẫu thuật thẩm mỹ, khuôn mặt tôi vẫn vậy. Bệnh gì chữa được chứ bệnh điên thì không chữa được. Mọi người ai cũng biết tính điên của tôi trước giờ rồi, làm sao mà hết được.