Hành trình gian nan trên đường về nhà chồng của cô dâu 61 tuổi

Vợ chồng chị Sao phải đi bộ đoạn đường dài

Sau hành trình ngồi trên ô tô, để về được nhà chồng, cô dâu Thu Sao cùng đoàn đón rước phải đi bộ thêm khoảng 30 phút băng qua con đường mòn khá vất vả.

Khoảng 12h hôm nay (20/9), cô dâu Lê Thị Thu Sao (61 tuổi) diện trang phục váy cưới lộng lẫy, cổ đeo vòng vàng lên xe hoa theo chú rể Triệu Hoa Cương (26 tuổi) về nhà chồng ở huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng.

Vài phút trước khi bước chân rời nhà ở TP Cao Bằng, rất đông người thân, bạn bè đã chụp ảnh với cô dâu, chú rể bằng điện thoại lưu giữ làm kỷ niệm.

Sau hành trình hơn 1 giờ đồng hồ di chuyển trên ô tô, họ phải xuống đi bộ băng qua con đường mòn về nhà.

Hành trình gian nan trên đường về nhà chồng của cô dâu 61 tuổi - Ảnh 1.

Cả đoàn phải lội suối.

Theo quan sát, con đường này khá dài và hẹp. Phải đi xuyên qua đồng lúa, lội khe suối với những tảng đá lớn gập ghềnh đầy rẫy những gian nan, có những đoạn chỉ vừa cho một người bước.

Suốt quãng đường di chuyển, anh Cương một tay cầm hoa, tay còn lại cầm chiếc nón lá che cho vợ.

Đi sát phía sau còn hai bé gái thi thoảng đỡ váy cưới cô dâu lên không cho chạm đất. Hành trình trên đường về dù vất vả nhưng cả hai vẫn vô tư cười đùa tình cảm.

Sau khoảng 30 phút đi bộ, cuối cùng cô dâu, chú rể và đoàn đón rước cũng về tới cổng nhà trai.

Họ dừng lại một lúc để chỉnh lại trang phục trước khi anh Cương nắm chặt tay, dẫn vợ bước qua cầu thang lên nhà. Bên trên có hàng trăm người thân, hàng xóm láng giềng đứng chờ đợi chúc phúc cho cả hai.

Căn nhà sàn bằng gỗ của gia đình anh Cương nằm sát bên sườn núi bao quanh bởi những vạt cây xanh ngắt. Đêm nay, họ còn một bữa tiệc với bạn bè, quan khách gần xa.

Trước đó, vào buổi sáng nay, khi cả hai đang chuẩn bị làm lễ tại nhà gái thì xuất hiện một người phụ nữ lớn tiếng chửi mắng cô dâu. Người này còn dùng điện thoại quay lại clip.

Nhiều người xung quanh tỏ ý bất bình với người phụ nữ này và yêu cầu cô ta ra ngoài. Bản thân cô dâu đang cầm hoa cưới cũng tỏ rõ sự bực tức.

Thậm chí, khi cô dâu và chú rể đang làm lễ trên sân khấu, tiếng chửi bới của người phụ nữ kia vẫn khiến nhiều người nghe thấy rõ. Cô ta dùng những ngôn từ có ý nhục mạ dành cho cô dâu chú rể dù buổi lễ vẫn đang được tiến hành.

Theo nội dung trong đoạn clip thì người phụ nữ tới gây rối kia tự xưng là em chồng cũ của chị Thu Sao.

Hành trình gian nan trên đường về nhà chồng của cô dâu 61 tuổi - Ảnh 3.
Hành trình gian nan trên đường về nhà chồng của cô dâu 61 tuổi - Ảnh 4.
Hành trình gian nan trên đường về nhà chồng của cô dâu 61 tuổi - Ảnh 5.

Bạn bè chụp ảnh trước khi cô dâu chú rể lên xe hoa.