Hành khách trên chuyến bay VietJet bị văng bánh: “Hàng trăm người la hét, hoảng loạn”

Một hành khách đang điều trị tại bệnh viện

Theo hành khách trên chuyến bay VJ356, khi máy bay gặp sự cố, các tiếp viên liên tục la hét bảo mọi người bỏ lại hành lý để thoát hiểm.

Chiều 30/11, có 5 hành khách trên chuyến bay VJ356 của hãng hàng không VietJet khởi hành từ TP.HCM đi Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) gặp sự cố đã được Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh cho xuất viện.

Riêng bệnh nhân Võ Thị Ly N. (SN 1980, trú phường Tự An, TP.Buôn Ma Thuột) vẫn đang được điều trị.

Nói về sự việc xảy ra, chị N. kể: “Tôi ngồi hàng ghế sau. Khi máy bay đáp xuống sân bay Buôn Ma Thuột thì tôi nghe một tiếng động mạnh.

Lúc này, nhiều hành khách trên chuyến bay hoảng loạn, la hét, cơ trưởng có nói gì đó bằng tiếng Anh nhưng tôi không hiểu. Sau đó, tôi nghe các tiếp viên liên tục thông báo hành khách bỏ lại hành lý, đi về phía cửa thoát hiểm để trượt xuống”.

Hành khách trên chuyến bay VietJet bị văng bánh: Hàng trăm người la hét, hoảng loạn - Ảnh 1.

Về phía mình, do bị hoảng loạn nên chị ngất đi rồi không biết gì nữa. Cho đến khi tỉnh dậy thì người này mới biết mình đang nằm trong bệnh viện.

Theo chị, sau khi sự việc xảy ra, phía sân bay đã nhanh chóng đưa các hành khách bị thương đến bệnh viện cấp cứu. Đồng thời, cử người đến bệnh viện hỏi thăm, chăm sóc, động viên các hành khách.

“Cho đến thời điểm này, tinh thần của tôi đã ổn định trở lại nhưng vẫn còn hơi choáng bởi từ trước đến giờ chưa từng gặp phải sự cố gì khi đi máy bay”, hành khách này cho biết.

Theo ghi nhận, đến 11h ngày 30/11, các ngành chức năng vẫn đang khẩn trương khắc phục sự cố tại sân bay Buôn Ma Thuột, nhiều chuyến bay cất cánh tại sân bay Buôn Ma Thuột vẫn đang bị hoãn.

Một hành khách cho biết: “Tôi và nhiều người mua vé bay từ sân bay Buôn Ma Thuột ra Hà Nội vào lúc 9h ngày 30/11. Tuy nhiên, do sự cố máy bay trước đó nên chuyến bay bị hoãn lại đến 17h30. Do hầu hết các hành khách đều ở xa nên phía sân bay đã hỗ trợ cho chúng tôi đồ ăn, thức uống trong thời gian ngồi chờ”.

Như tin đã đưa, sáng cùng ngày chuyến bay VJ356 của hãng hàng không VietJet khởi hành từ TP.HCM đi Buôn Ma Thuột hạ cánh vào lúc 23h5 ngày 29/11 đã gặp trục trặc, sự cố kỹ thuật. Thời điểm xảy ra sự việc trên chuyến bay có 207 hành khách.

Sự việc đã khiến 6 hành khách nữ phải đưa đến Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh (TP.Buôn Ma Thuột) cấp cứu gồm: Phùng Thị Kim E. (SN 1958, trú tại quận 12, TP.HCM) trong tình trạng bị gãy đốt sống L1. Nguyễn Thị Cẩm N. (SN 1952, trú quận 3, TP.HCNM) bị gãy 1/3 dưới xương mác phải ở cẳng chân, gãy mắt cá trong phải ở cẳng chân. Kiều Thị Lan P. (SN 1965, trú quận Bình Thạnh, TP.HCM) bị tăng huyết áp. Đỗ Thị Ngọc A. (SN 1984, trú tại quận 9, TP.HCM) có vết thương vùng trán trái dài 2cm, rỉ máu.

Võ Thị Ly N. (SN 1980, trú tại TP.Buôn Ma Thuột) bị hốt hoảng, rối loạn tâm lý, co rút chân tay và Nguyễn Phước Thùy M. (SN 1984, trú tại Buôn Ma Thuột) bị chấn thương ngực, rối loạn tâm lý.