G
Sáng 16/4, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tác biểu tượng TP Hải Phòng tổ chức Lễ phát động Cuộc thi sáng tác biểu tượng TP Hải Phòng với sự tham gia của đại diện một số trường đại học đào tạo chuyên ngành mỹ thuật, một số họa sỹ, nhà điêu khắc tiêu biểu ở Hà Nội và các tỉnh, thành lân cận.
Quang cảnh buổi lễ phát động.

Quang cảnh buổi lễ phát động.

Cuộc thi được phát động lần thứ 6, thể hiện sự mongmỏi của lãnh đạo cũng như nhân dân Hải Phòng về mộtbiểu tượng của TP. Năm nay, lộ trình phát động Cuộcthi được chuẩn bị hết sức chu đáo, thời gian sáng tác đủ dài rộng, hy vọng với tình yêu Hải Phòng đủ lớn, các tác giả sẽ tạo nên những tác phẩm đẹp để TP Hải Phòng có thể lựa chọn được tác phẩm chất lượng cao. Bà Trần Thị Hoàng Mai, Phó Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng đã tuyên bố phát động Cuộc thi sáng tác Biểu tượng TP Hải Phòng.

“Với sự ủng hộ của Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và Triểnlãm – Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Hội Mỹ thuậtViệt Nam, các trường đại học chuyên ngành, Hội Mỹthuật Hà Nội, các cơ quan truyền thông cùng sự tham gia, hưởng ứng tích cực của các tổ chức, cá nhân; các họa sỹ, kiến trúc sư, nhà điêu khắc trong và ngoài nước đặc biệt ở thủ đô Hà Nội, chúng tôi tin tưởng cuộc thi sẽ thành công tốt đẹp”, bà Mai phát biểu.

Bà Trần Thị Hoàng Mai phát biểu tại buổi lễ.

Bà Trần Thị Hoàng Mai phát biểu tại buổi lễ.

Biểu tượng chính thức của TP khi được lựa chọn sẽ là hình ảnh nhận diện quan trọng, xuyên suốt trong đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, giúp nâng cao thương hiệu, vị thế của đất Hải Phòng, người Hải Phòng trongtất cả các sự kiện được tổ chức trong và ngoài TP.

Trước đó, ngày 23/3/2022, tại Hải Phòng, cuộc thi sáng tác Biểu tượng TP Hải Phòng đã chính thức được phát động để lựa chọn một biểu tượng tiêu biểu, đặc sắc, mang đầy đủ ý nghĩa lịch sử, văn hóa, kinh tế, chínhtrị, xã hội… của TP, đồng thời thể hiện nét riêng của con người Hải Phòng.

Theo đó, ban Tổ chức không giới hạn số lượng tác phẩm dự thi của mỗi tác giả. Thời gian nhận tác phẩm dự thi đến hết ngày 30/10/2022. Dự kiến tổng kết và trao giải vào tháng 6/2023. Ban Tổ chức sẽ trao 5 giải thưởng cho các tác phẩm lọt vào vòng chung kết với 1 giải Nhất trị giá 500 triệu đồng.

 

Theo An Thi (Pháp luật Plus, Báo Pháp Luật Việt Nam)

https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/hai-phong-tiep-tuc-phat-dong-cuoc-thi-sang-tac-bieu-tuong-thanh-pho-d180238.html