G
Bắt đầu từ hôm nay (26/10), Hải Phòng chính thức khôi phục hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định từ Hải Phòng đi đến một số tỉnh, TP.
IMG_6659

Hải Phòng khôi phục tất cả các tuyến đi đến các tỉnh: Quảng Ninh, Lạng Sơn, Nam Định và Ninh Bình.

Theo thông tin từ Sở GTVT, Hải Phòng khôi phục tất cả các tuyến đi đến các tỉnh: Quảng Ninh, Lạng Sơn, Nam Định và Ninh Bình với 100% số chuyến của đơn vị theo lưu lượng đã được Sở GTVT công bố; đi đến các tỉnh Tuyên Quang và Điện Biên 50% số chuyến của đơn vị theo lưu lượng đã được Sở GTVT công bố.

Sở GTVT yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định được khôi phục hoạt động chấp hành và thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch. Các đơn vị không được dừng đỗ đón trả khách không đúng quy định, đồng thời chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để xảy ra lây lan dịch bệnh.

Đối với phương tiện về Hải Phòng, các đơn vị kinh doanh vận tải không được trả khách trên địa bàn TP, chỉ được trả khách tại bến xe khách để đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Đối với các đơn vị quản lý, khai thác bến xe khách trên địa bàn phải kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện đi, đến bến xe khách; lưu trữ toàn bộ danh sách hành khách đi đến bến xe để làm căn cứ truy vết thông tin của hành khách khi cần thiết.

Để quản lý chặt chẽ hoạt động vận tải, Sở GTVT cũng đề nghị Công an TP, UBND các quận, huyện chỉ đạo các lực lượng kiểm tra, giám sát việc thực hiện của các đơn vị và xử lý nghiêm các đơn vị vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt là lỗi đón, trả khách không đúng nơi quy định.

 

Theo An Thi (Pháp luật Plus, Báo Pháp Luật Việt Nam)

https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/hai-phong-khoi-phuc-hoat-dong-van-tai-hanh-khach-theo-tuyen-co-dinh-d169407.html