Hai máy bay quân sự húc nhau kinh hoàng khi hạ cánh: Cái giá của cẩu thả!

Hai máy bay quân sự húc nhau kinh hoàng khi hạ cánh: Cái giá của cẩu thả!

Hai máy bay vận tải quân sự An-30 và An-32 của Không quân Sudan đâm vào nhau khi cùng hạ cánh trên một đường băng tại sân bay Khartoum.

Kênh RT (Nga) vừa đăng tải thông tin hai máy bay quân sự của Không quân Sudan đã bị phá hủy ngay tại sân bay quốc tế Khartoum trong vụ tai nạn hy hữu.

Đoạn video quay lại hiện trường cho thấy, hai chiếc máy bay vận tải quân sự Antonov An-30 và An-32 cùng hạ cánh trên một đường băng. Bất ngờ, chiếc sau đâm vào đuôi chiếc phía trước khiến cả hai máy bay trượt dài và tan tành sau đó.

Theo Khaleej Times, lực lượng cứu hỏa nhanh chóng được điều tới hiện trường dập tắt ngọn lửa bùng lên. Chưa có ghi nhận về thương vong trong thảm kịch.

Các hình ảnh chụp sau đó cho thấy hai chiếc máy bay Antonov bị hư hỏng nặng, một chiếc thậm chí bị gãy đôi. Sân bay đã bị đóng cửa hoàn toàn cho tới khi có thông báo mới.

Nguyên nhân thảm kịch đang được điều tra, tuy nhiên điều mà người ta dễ nhận ra là sự cẩu thả của Không quân Sudan.

Bởi không chỉ hàng không quân sự mà cả trong dân sự, việc hai máy bay hạ cánh cùng lúc trên một đường băng là điều rất nguy hiểm.

Nếu bắt buộc phải thực hiện cú hạ cánh trên cùng đường băng, một trong hai chiếc phải xuống trước, sau khi lăn bánh về điểm đỗ an toàn thì mới tới chiếc thứ hai.

Tai nạn hy hữu hai máy bay Antonov tự gây tai nạn trên đường băng.