Hà Nội hiện tại chưa có chủ trương dạy học trực tuyến khi học sinh mắc Covid-19

Tại một số trường học trong những ngày gần đây, số lượng học sinh nghỉ học do sốt, cảm cúm nhiều hơn so với thời điểm cuối tháng 3. Tuy nhiên, trong số đó, những học sinh mắc COVID-19 chiếm số lượng ít, việc dạy học tại các trường vẫn diễn ra bình thường.

vvv.jpegHà Nội hiện tại chưa có chủ trương dạy học trực tuyến khi có học sinh mắc Covid-19 (ảnh minh hoạ)

Trước thông tin “Hà Nội sẵn sàng phương án dạy học trực tuyến khi có học sinh mắc Covid-19” lan truyền trên mạng xã hội, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương khẳng định thông tin trên là không chính xác. Sở không có phát ngôn nào về việc dạy học trực tuyến trong thời điểm hiện tại.

“Công tác phòng, chống dịch bệnh, trong đó có dịch Covid-19 được toàn ngành GD&ĐT Hà Nội duy trì từ đầu năm học 2022-2023 đến nay. Sở cũng có đề nghị các nhà trường cần thận trọng khi phát ngôn và chia sẻ những thông tin về dịch bệnh khi chưa có căn cứ của cơ quan chuyên môn, tránh gây hiểu lầm, hoang mang trong phụ huynh và học sinh”, đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội nói.

Thời điểm này là những tuần cuối cùng của năm học 2022-2023, học sinh toàn thành phố đang chuẩn bị cho các kỳ kiểm tra cuối năm học. Học sinh lớp 9 và lớp 12 tích cực tập trung ôn tập cho kỳ thi chuyển cấp, tốt nghiệp.

Thông tin không chính xác về dịch bệnh phần nào đã gây hoang mang, ảnh hưởng không tốt đến tâm lý của phụ huynh và học sinh, đặc biệt là các học sinh cuối cấp.

Được biết, công tác vệ sinh, phòng chống dịch bệnh là phần việc được các nhà trường thường xuyên thực hiện và nhắc nhở học sinh để phòng tránh các nguy cơ bệnh như: Covid- 19, cúm mùa, thủy đậu, sốt xuất huyết…

Kim Thoa

Nguồn Người Hà Nội: https://nguoihanoi.com.vn/ha-noi-hien-tai-chua-co-chu-truong-day-hoc-truc-tuyen-khi-hoc-sinh-mac-covid-19-69070.html