Giỏi tiếng Anh là một hành trình chứ không phải một điểm đến

Hiện nay, các bậc phụ huynh đầu tư cho con học tiếng Anh từ rất sớm. Tuy nhiên, khi đi vào ứng dụng tiếng Anh trong giao tiếp và công việc, đa phần các bạn trẻ đều không thể sử dụng tiếng Anh một cách lưu loát.

Thực tế, tình trạng này không chỉ diễn ra ở Việt Nam mà nó còn xảy ra ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Quá trình tích lũy kiến thức, đầu tư nghiêm túc về lộ trình học được cá nhân hóa và một môi trường học tập cởi mở là những yếu tố cần thiết để thành công.

Học tiếng Anh không dành cho cách “học nhanh, thắng nhanh”

Ngày nay tiếng Anh đã trở thành một kỹ năng không thể thiếu trong hành trình hội nhập toàn cầu, giúp tiếp cận những kiến thức mới và những cơ hội từ nhiều quốc gia khác nhau. Thế nhưng, đối với người Việt, khả năng sử dụng tiếng Anh, đặc biệt là thanh thiếu niên, vẫn đang ở mức trung bình thấp của khu vực và thế giới (theo báo cáo của EVBN 2018). Hệ quả là, làm giảm tính hấp dẫn của lực lượng lao động Việt Nam và là rào cản lớn đối với những bạn trẻ có năng lực và hoài bão.

Thực trạng nói trên phần nào phản ánh được phương thức học chưa hiệu quả của người Việt, thậm chí là những mục tiêu sai lệch khi bắt đầu học tiếng Anh. Một số học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh khi đầu tư cho việc học Tiếng Anh thường gắn liền với một mục tiêu ngắn hạn nên đều muốn “học nhanh, thắng nhanh”. Việc quá chú trọng vào điểm số thay vì các kỹ năng học tập cần thiết đã khiến nhiều em học sinh gặp ác mộng trong việc giao tiếp hay sử dụng tiếng Anh để tiếp thu kiến thức,đặc biệt là khi đi du học, làm việc và sinh sống tại môi trường quốc tế. Theo một số các chuyên gia giáo dục, học viên cần phải định hướng một lộ trình học tập trọn vẹn từ học thuật đến ứng dụng theo đúng trình độ và khả năng tiếp thu của mỗi học viên từ những chặng đường đầu tiên.

Giỏi tiếng Anh là một hành trình chứ không phải một điểm đến - Ảnh 1.

Hơn thế, ngôn ngữ sẽ được hoàn thiện dần qua những kiến thức khoa học – xã hội hay những bài học về văn hóa – con người. Do vậy, thông thạo tiếng Anh và biến nó trở thành một công cụ trong cuộc sống toàn cầu không phải là việc tức thời mà cần thời gian để tích luỹ, trau dồi cũng như xây dựng lộ trình học tập thích hợp cho mỗi cá nhân, một cách nghiêm túc.

Lộ trình học được cá nhân hóa là xu thế hiện đại khi học tiếng Anh

Việc xây dựng được lộ trình học phù hợp sẽ giúp các bạn trẻ Việt Nam dễ dàng thẩm thấu ngôn ngữ và sử dụng thành thạo như tiếng mẹ đẻ và là nền tảng vững chắc cho việc phát triển tiếng Anh học thuật sau này. Dựa trên nguyên tắc đó, Tổ chức giáo dục YOLA đã ứng dụng ra những phương pháp học hiệu quả và tân tiến góp phần mang lại lộ trình học được cá nhân hóa cho các em học sinh.

Với các trẻ ở độ tuổi từ 5-9 tuổi, YOLA đang áp dụng phương pháp học Tiếng Anh tư duy phản biện đa kỹ năng của thế kỷ 21. Đây chính là xu hướng giáo dục toàn cầu hoá để không chỉ học Tiếng Anh để biết từ vựng, ngữ pháp, để nói lưu loát mà còn sử dụng các kỹ năng của kỷ nguyên mới như kỹ năng làm việc nhóm, giao tiếp, tư duy đa chiều, ứng dụng công nghệ… để giúp trẻ tập tư duy qua ngôn ngữ từ nhỏ.

Giỏi tiếng Anh là một hành trình chứ không phải một điểm đến - Ảnh 2.

Đối với độ tuổi Thiếu Niên, phương pháp học tiếng Anh và kiến thức lồng ghép (Content-based instruction) được đánh giá là cực kỳ hiệu quả, thông qua những kiến thức mới theo chủ đề (Văn hóa, Khoa học, Xã hội…) cũng là cách tự nhiên để phát triển ngôn ngữ mẹ đẻ của mình. Điều này không chỉ giúp học viên sử dụng thành thạo và hợp lý ngôn ngữ mà còn hỗ trợ các em chủ động tiếp thu kiến thức, văn hoá thế giới để học tập và sinh sống trong môi trường quốc tế.

Bên cạnh đó việc củng cố nền tảng tiếng Anh tổng quát (EFL) cũng vô cùng quan trọng. Việc này sẽ nâng cao khả năng ứng dụng ngôn ngữ. Những kiến thức và kỹ năng học viên được rèn luyện, cọ xát trong lớp là những tình huống thường gặp trong đời sống xã hội. Điều này giúp học viên có thể vận dụng kiến thức để phản xạ trong những tình huống giao tiếp quốc tế. Việc sử dụng giáo trình chuẩn Mỹ sẽ tăng tính chủ động của học viên cũng như khơi gợi hứng khởi trong học tập.

Với các học viên muốn đạt được điểm số cao trong các kỳ thi lấy chứng chỉ quốc tế thì việc đào sâu phân tích bài thi và đưa ra chiến thuật phù hợp là vô cùng quan trọng. Phương pháp kết hợp tối ưu các kỹ năng làm bài như viết luận đa bản thảo, thay đổi đa dạng bài thi, củng cố chiến thuật, cập nhật danh sách từ vựng học thuật liên tục cũng là cách để tối ưu hoá điểm số những bài thi quốc tế. Không những vậy, ngoài giáo trình được thiết kế khoa học và theo lộ trình phù hợp từng học viên, bản thân giảng viên với kinh nghiệm sống, học tập và làm việc tại môi trường quốc tế sẽ góp phần truyền cảm hứng để chuẩn bị toàn diện kỹ năng và tâm lý cho những du học sinh tương lai.

Tổ chức giáo dục YOLA, một trong những nơi tiên phong mang lại lộ trình tiếng Anh học thuật theo hướng cá nhân hoá cho mọi độ tuổi.

Giỏi tiếng Anh là một hành trình chứ không phải một điểm đến - Ảnh 3.

YOLA – Tổ chức giáo dục hàng đầu với hơn 9 năm đào tạo hơn 20.000 học viên đang theo học trên toàn quốc và giúp hàng ngàn học viên du học thành công tại các trường Đại học hàng đầu thế giới, hiện là nơi một trong những nơi tiên phong mang đến các chương trình đào tạo tiếng Anh cá nhân hoá trên nền tảng giáo dục khai phóng và Tư duy tân tiến. Cùng với mô hình tiên phong học trên lớp kết hợp online, YOLA luôn hướng đến mục tiêu mang lại trải nghiệm học tiếng Anh tốt nhất cho từng học viên. Với quan điểm trong mỗi người đều tồn tại những điểm mạnh nhất định, sứ mệnh của YOLA là giúp các bạn trẻ khai phóng sức mạnh tiềm năng và sử dụng tối đa khả năng của mình để theo đuổi định hướng tương lai, thể hiện qua 5 thế mạnh chỉ có ở YOLA. Đó là: Lộ trình học cá nhân hoá cho mọi lứa tuổi, Cam kết điểm số, Giáo trình Quốc tế, Giáo viên truyền cảm hứng, Tích hợp phương pháp học hiện đại và truyền thống.

Nhằm tiếp lửa cho những bạn đam mê và muốn chinh phục Tiếng Anh, chương trình học bổng chào đón năm học mới “Khai phóng sức mạnh vượt trội Tiếng Anh” từ 07/09/2018 đến 24/09/2018, với tổng giá trị học bổng lên đến 16 tỷ đồng dành cho mọi học viên từ 5 đến trên 14 tuổi.

Chương trình tiếng Anh trẻ em (từ 5-9 tuổi) với mức học bổng là 2.000.000 VNĐ. Đây là chương trình học được thiết kế với mục tiêu để các em hình thành tư duy Tiếng Anh như người bản xứ. Đặc biệt ngoài giờ lên lớp, học sinh được hỗ trợ miễn phí gói ứng dụng luyện tập tiếng Anh ưu việt đang được sử dụng phổ biến tại Mỹ.

Chương trình tiếng Anh thiếu niên (từ 9-14 tuổi) áp dụng mức học bổng 2.000.000 VNĐ kèm với khoá học bổ trợ và câu lạc bộ miễn phí giúp các em đạt hiệu quả tối ưu trong học tâp, cải thiện kỹ năng đáng kể với hệ thống bài tập được cá nhân hoá.

Chương trình tiếng Anh luyện thi IELTS và TOEFL(từ 14 tuổi trở lên) có mức học bổng là 1.000.000 VNĐ, giúp nâng cao điểm số từ 0.5-1 điểm sau mỗi khoá học. Đồng thời, học viên sẽ nhận ngay trọn bộ tài liệu luyện thi độc quyền do YOLA biên soạn, bao gồm bộ video từ vựng về các chủ đề nói mới nhất và dịch vụ IELTS Writing Correction – tối đa hóa điểm số bài viết IELTS.

Chương trình tiếng Anh người lớn (từ 14 tuổi trở lên) với mức học bổng là 1.500.000VNĐ cho gói EFL. Đây là chương trình giúp học viên củng cố nền tảng Tiếng Anh tổng quát với giáo trình chuẩn Mỹ. Học viên còn được miễn phí tham gia các câu lạc bộ ngữ pháp, câu lạc bộ nói và tranh luận để nâng cao điểm số.

Ngoài chương trình ưu đãi học phí, khi đăng ký khóa học trong thời gian này, phụ huynh và học viên sẽ được tham gia Miễn phí CLB Ngữ pháp và Nói tiếng Anh và nhận ngay các phần quà khác như: Ba lô, áo thun YOLA.

Liên hệ các trung tâm YOLA trên toàn quốc để được tư vấn lộ trình học MIỄN PHÍ tại HCM – 028 6285 8080 / HN – 024 6262 9966 Đăng ký tại: http://promotion.yola.vn.