G

Thậm chí có thí sinh “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam” phải đòi về khách sạn vì bị trừ hết điểm thanh lịch.

Bước vào tập 4 “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt nam 2019” với chủ đề “Tôi thanh lịch – Tôi hội nhập”, Top 60 thí sinh đã trải qua các thử thách thú vị về giao tiếp, ứng xử của phụ nữ trong thời đại mới, đồng thời bảng xếp hạng vị trí Top 60 đã có nhiều thay đổi sau tập này.

Tôi là Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam: Giám khảo Xuân Trang trừ điểm thanh lịch

Với các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, bên cạnh kỹ năng về trình diễn và thẩm mỹ thời trang, giao tiếp ứng xử và thanh lịch hội nhập cũng là kỹ năng quan trọng góp phần xây dựng hình ảnh của một hoa hậu. Đây cũng là buổi huấn luyện được nhiều thí sinh trông chờ vì có sự xuất hiện của trưởng giám khảo Võ Thị Xuân Trang.

Ngày hôm sau, Á hậu Hoàng Thùy bật mí thử thách đầu tiên chính là di chuyển từ tầng trệt lên tầng 9 bằng cầu thang bộ, 3 thí sinh nhanh nhất sẽ được cộng điểm.

Giám khảo khó tính nhất Hoa hậu Hoàn vũ VN: Rung bàn, khom lưng, cầm nĩa sai... đều bị trừ 1 điểm thanh lịch - Ảnh 2.
Giám khảo khó tính nhất Hoa hậu Hoàn vũ VN: Rung bàn, khom lưng, cầm nĩa sai... đều bị trừ 1 điểm thanh lịch - Ảnh 3.

Giám khảo chấm điểm thanh lịch Xuân Trang

Giám khảo Xuân Trang đã có mặt tại căn phòng huấn luyện và chờ đợi các thí sinh. Tuy nhiên, nhóm thí sinh đến đầu tiên đều bị trừ 1 điểm thanh lịch từ giám khảo Xuân Trang vì “một người phụ nữ thanh lịch, không gấp gáp, không vội vã, không cuống cuồng và không vừa nói vừa thở như vậy, chúng tôi muốn chọn một người đẹp phải có một hình ảnh trọn vẹn”. Đối với những thí sinh đến cuối, giám khảo Xuân Trang cũng nhắc nhở: “Sự thanh lịch cũng có những quy tắc riêng của nó về thời gian, vì vậy 10 bạn đến muộn nhất sẽ ngồi ở vị trí không mấy dễ chịu, đó là các bạn sẽ ngồi ở bàn tròn”.

Ngay sau buổi huấn luyện, Top 60 thí sinh phải áp dụng những kiến thức vừa học vào phần thử thách thanh lịch cùng giám khảo Xuân Trang, Á hậu Hoàng Thùy và nhà báo Phước Lập.

Giám khảo khó tính nhất Hoa hậu Hoàn vũ VN: Rung bàn, khom lưng, cầm nĩa sai... đều bị trừ 1 điểm thanh lịch - Ảnh 4.

Ở nội dung thử thách kỹ năng bàn tiệc, nhiều thí sinh bị trừ điểm bởi giám khảo Xuân Trang vì liên tục sử dụng sai muỗng đĩa, ngồi sai tư thế hoặc ăn không thanh lịch. Cô nàng Lương Ý Như đã sắp xếp lại bàn tiệc nhưng bị nhà báo Phước Lập nhận xét: “Thật ra những gì người ta để trên đó là có lý do, và em chưa tìm hiểu trong khi em là thực khách được mời, rồi em cũng không thay đổi cho nó đẹp hơn, và nó đúng hơn”.

Còn Á hậu Hoàng Thùy thì trừ thí sinh này 1 điểm vì dàn đồ trên bàn không hợp lý. Bị trừ tổng cộng 3 điểm, Ý Như đã khóc và đòi trở về khách sạn.

Giám khảo khó tính nhất Hoa hậu Hoàn vũ VN: Rung bàn, khom lưng, cầm nĩa sai... đều bị trừ 1 điểm thanh lịch - Ảnh 5.
Giám khảo khó tính nhất Hoa hậu Hoàn vũ VN: Rung bàn, khom lưng, cầm nĩa sai... đều bị trừ 1 điểm thanh lịch - Ảnh 6.

Thí sinh Thiên Hương bị trừ hết điểm nhưng vẫn vui vẻ: “Thêm thử thách thì có thêm bài học, chính những bài học rút ra từ lỗi lầm của mình sẽ giúp mình nhớ lâu hơn”. Dù vậy, vẫn có những thí sinh xuất sắc không bị trừ điểm thanh lịch nào như Anh Thư, Kim Duyên.