Cơ quan chức năng có mặt tại hiện trường.

Theo đại diện cơ quan chức năng, người đàn ông ngoại quốc thuê nhà trong ngõ một thời gian và đang phải điều trị tâm lý tại bệnh viện.

Cuồi giờ chiều 14/3, người dân trong ngõ 12, phố Đào Tấn (quận Ba Đình, Hà Nội) chứng kiến một người đàn ông leo trèo trên nóc ngôi nhà cao 7 tầng nên báo cơ quan chức năng.

Một nhân chứng cho biết, người này thuê nhà sống trong ngõ đã một thời gian. Anh ta leo từ nóc nhà số 52 sang đến số nhà 58, thỉnh thoảng lại bám vào mái, đu người ra không trung.

Giải cứu người đàn ông ngoại quốc leo qua nhiều nóc nhà cao tầng ở Hà Nội - Ảnh 1.

3 xe chuyên dụng của lực lượng chức năng huy động đến hiện trường.

Đến 20h cùng ngày, lực lượng chức năng quận Ba Đình đã huy động xe thang cùng nhiều cán bộ đến hiện trường tiến hành giải cứu.

Sự việc gây tờ mò, nhiều người hiếu kỳ đã tập trung đứng xem, cảnh sát phải phong tỏa hiện trường không cho ai tiếp cận khu vực.

Lúc 22h30, trao đổi với PV, đại diện Đội PCCC CNCH Công an quận Ba Đình cho biết, đơn vị đã phối hợp giải cứu, đưa người đàn ông xuống dưới mặt đất an toàn.

“Ông ta là người Nhật Bản, đang phải điều trị tâm lý tại một bệnh viện trên địa bàn Hà Nội”, đại điện Đội CNCH – Công an quận Ba Đình nói.