G
Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm và đồng USD đã tăng trở lại, khiến giá vàng chịu áp lực đi xuống.

Hiện tại, giá vàng trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,80 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên giảm 150.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và giảm 200.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 55,48 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,79 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên giảm 120.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 70.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức 55,43 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,82 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên giảm 200.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và giảm 180.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Ảnh minh họa. (Nguồn Dân Việt)

Ảnh minh họa. (Nguồn: Dân Việt)

Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch với mức giá 1.778,5 USD/ounce (Theo Kitco News).

Hiện giá vàng thế giới tương đương khoảng 49,5 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

Ngày đầu tuần, giá vàng có lúc đạt mức cao nhất 7 tuần ở ngưỡng 1.780 USD/ounce, nhờ đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm cùng giảm.

Thế nhưng không lâu sau đó, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm và đồng USD đã tăng trở lại, khiến giá vàng chịu áp lực đi xuống.

Một trong những nguyên nhân chặn đứng đà tăng của giá vàng là do mức giá của kim loại quý này đã đạt ngưỡng khá cao, thúc đẩy nhiều nhà đầu tư ồ ạt bán vàng ra nhằm chốt lời, sớm thu về lợi nhuận.

Giá vàng vẫn đang được hỗ trợ bởi triển vọng lạm phát tăng, khi Chính phủ Mỹ liên tục triển khai và đề xuất những gói kích cầu khổng lồ.

Một trong những yếu tố tích cực đang hỗ trợ cho đà tăng giá của vàng đó là nhu cầu về vàng ở Trung Quốc và Ấn Độ – hai nước tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới đang không ngừng gia tăng.

Reuters cho biết, việc Trung Quốc cho phép các ngân hàng trong nước và quốc tế nhập khẩu một khối lượng vàng lớn, có khả năng giúp hỗ trợ giá vàng sau nhiều tháng sụt giảm.

 

Theo Lê Hải (Tổng hợp) (Pháp luật Plus, Báo Pháp Luật Việt Nam)

https://www.phapluatplus.vn/kinh-te-cong-nghe/gia-vang-hom-nay-21-4-gia-vang-lao-doc-mat-dinh-56-trieu-dong-luong-d153781.html