Đây là công thức chế biến món đồ uống thanh lọc cơ thể, thải độc gan, giảm mỡ máu, ổn định huyết áp và tăng cường năng lượng. Bạn có thể uống vào buổi sáng mỗi ngày để khỏe mạnh.
“Siêu thực phẩm” tuyệt vời từ 2000 năm trước Công nguyên
Mọi người vô tình biết đến nho khô khi họ tìm thấy nho khô trên dây leo khoảng năm 2000 trước Công nguyên, và đó là một trong những khám phá thực phẩm quan trọng nhất từ trước đến nay.
Vitamin, chất xơ và khoáng chất có nhiều trong loại trái cây sấy khô này làm cho nó trở thành một siêu thực phẩm tuyệt vời mà các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng yêu thích giới thiệu cho bệnh nhân của họ.
Hóa ra chúng ta có thể làm nho khô, thậm chí còn có lợi hơn nếu chúng ta ngâm chúng trong nước qua đêm. Nước hòa tan tất cả các khoáng chất và chất dinh dưỡng của nho khô và da của nó, tăng cường các đặc tính sức khỏe của loại trái cây mạnh mẽ này.
Tại Bright Side, chúng tôi đã tìm hiểu được những lợi ích sức khỏe của nước nho khô và những gì xảy ra với các cơ quan và hệ thống của bạn nếu bạn uống nó sau khi thức dậy.
1. Gan và ruột của bạn sẽ loại bỏ độc tố dễ dàng hơn
Những người theo trường phái sống sạch dòng Ayurveda đã sử dụng nước nho khô để làm sạch gan và ruột trong một thời gian dài.
Trên thực tế, tính chất khử độc của nho khô là từ một lượng lớn chất chống oxy hóa và chất xơ trong chế độ ăn kiêng được tìm thấy trong loại quả khô này.
Chất chống oxy hóa giúp gan của chúng ta hoạt động đúng và thực hiện đầy đủ chức năng giải độc của nó, trong khi các sợi bổ sung số lượng lớn vào phân và tăng số lần đi tiêu, giúp làm sạch ruột.
Khi bụng đói, nước nho khô sẽ làm việc nhanh hơn nữa, chỉ cần không quên rằng bạn nên ăn cả cái (quả nho khô) và uống nước nho khô đã ngâm qua đêm.
2. Tăng cường năng lượng trong một khoảng thời gian dài
Các nhà khoa học và chuyên gia thể thao tin rằng nho khô có thể đóng vai trò thay thế tốt cho các thanh năng lượng.
Nho khô chứa một lượng lớn chất xơ và vi chất dinh dưỡng và không có thêm đường hoặc hương vị nhân tạo, không giống như nhiều thanh năng lượng làm cho chúng trở thành một bữa ăn nhẹ lành mạnh hoàn hảo.
Nước nho khô uống vào buổi sáng sẽ giúp bạn nạp năng lượng cho ngày sắp tới, hoặc bạn cũng có thể thử uống nó trước khi tập luyện mạnh.
3. Mức cholesterol xấu của bạn sẽ giảm, và huyết áp của bạn sẽ ổn định
Các nghiên cứu và nghiên cứu lâm sàng đã chỉ ra rằng nho khô rất giàu chất xơ, kali, phytonutrients và chất chống oxy hóa so với các món ăn nhẹ thông thường khác.
Những người thường xuyên ăn nho khô có huyết áp tâm thu và tâm trương thấp hơn so với những người ăn ít trái cây sấy khô này. Hơn nữa, việc ăn nho khô làm giảm mức độ cholesterol bị oxy hóa thấp làm giảm đáng kể nguy cơ phát triển bệnh tim mạch.
Uống nước nho khô như thế nào?
Có rất nhiều công thức cho cách làm nước nho khô, bạn có thể làm với nhiều cách khác nhau.
Các nghiên cứu và kinh nghiệm thực tế về việc thường xuyên ăn nho khô chứng minh rằng nó là một siêu thực phẩm thực sự với rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Cách làm:
Cho một lượng nho khô vừa uống vào 1 ca nước. Đun sôi lên, vặn nhỏ lửa đun khoảng 20 phút rồi đậy vung nồi để qua đêm.
Sáng hôm sau thức dậy thì lọc nước riêng bã riêng.
Uống nước khi bụng đói, ngay sau khi thức dậy. Ăn luôn cả bã nho.
Chuẩn bị nước và nho khô
Cho nước và nho khô vào nồi rồi đun sôi, nấu lửa nhỏ trong 20 phút.
Lọc lấy nước riêng, bã riêng
Rót nước ra cốc và uống vào buổi sáng sớm, có thể ăn bã quả nho khô.
Tuy nhiên, hãy nhớ rằng mặc dù nước nho khô có thể được sử dụng như một chất phụ gia thực phẩm hay món ăn kèm tốt cho chế độ ăn uống lành mạnh của bạn, nó không phải là một sự thay thế cho việc uống thuốc.
Nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào về gan, tim, huyết áp, hoặc bất kỳ cơ quan hoặc hệ thống nào khác của cơ thể, hãy lên lịch đến bác sĩ sẽ khám cho bạn và kê toa các phương pháp điều trị và chế độ ăn uống cần thiết.
*Theo BS