Gia Lai: Cựu Hiệu phó trường tiểu học lừa đảo chiếm đoạt hơn 5 tỉ đồng

G

Bị can Đỗ Thị Minh Huệ nổ là kêu gọi mọi người góp vốn kinh doanh, buôn bán vàng, đô la, cựu hiệu phó lừa đảo chiếm đoạt hơn 5 tỉ đồng 

Chiều 24/2, một lãnh đạo VKSND tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Đỗ Thị Minh Huệ (44 tuổi, cựu Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Lý Tự Trọng, xã Ia Dêr, huyện Ia Grai), về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Screenshot_20230224-175756_Zalo

Bị can Đỗ Thị Minh Huệ tại cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai (Ảnh: Công an Gia Lai)

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Gia Lai, từ năm 2018-2020, Huệ đã đưa ra thông tin không có thật, cần huy động vốn kinh doanh buôn bán vàng, đô la và kêu gọi góp vốn để mua đất có lãi cao. Từ đó, Huệ đã lừa đảo chiếm đoạt của năm người với tổng số tiền hơn 5,6 tỉ đồng.

Người bị hại với số tiền lớn nhất là bà LTB (ngụ phường Đống Đa, TP Pleiku) là người bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền hơn 4,2 tỉ đồng.

Cụ thể, thông qua mối quan hệ quen biết, bị can Huệ nhiều lần vay mượn tiền của bà B và trả lãi đầy đủ. Khi bà B tin tưởng, Huệ bịa thêm thông tin và vay tiền số lượng lớn. Huệ nhận 150 triệu đồng của bà B và hứa chuyển công tác cho cháu của bà này từ giáo viên ở huyện Ia Grai về TP Pleiku.

Không dừng lại ở đó, Huệ còn “nổ” là có quen biết với người có chức vụ, quyền hạn đủ khả năng để xin cho con của ông PVN và ông TQT đi học ở trường Thiếu sinh quân tại tỉnh Đắk Lắk, chiếm đoạt 200 triệu đồng. Ngoài ra, nhiều nạn nhân khác cùng bị Huệ lừa tiền mua bán đất để chiếm đoạt tiền với số lượng lớn.

 

Ở một diễn biến liên quan, VKSND tỉnh Gia Lai cũng truy tố bị can Trần Phú Quý (54 tuổi, giáo viên Trường Chính trị tỉnh Gia Lai, chồng cũ của bà Huệ), về tội che giấu tội phạm.

Đối với bị can Trần Phú Quý đã không tố giác hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bà Huệ, mà còn dàn dựng cảnh giang hồ đòi nợ để bà B lo sợ, không dám tố cáo với công an và yêu cầu hủy bỏ các giấy nhận nợ nhằm mục đích che dấu cho hành vi phạm tội của Huệ.

Hiện tại toàn bộ hồ sơ vụ án đã được VKS chuyển qua TAND tỉnh Gia Lai để xử lý theo đúng quy định pháp luật.