Gia đình NSND Anh Tú chính thức từ chối mọi khoản hỗ trợ, Xuân Bắc lần đầu lên tiếng

“Mong muốn của chúng tôi lúc này là có thể tổ chức được một đêm diễn đặc biệt khích lệ, động viên, tiếp thêm nghị lực cho NSND Anh Tú và mong anh vững bước vượt qua”, Xuân Bắc nói.

Gần đây, thông tin NSND Anh Tú – Quyền giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam đang phải cấp cứu trong bệnh viện vì biến chứng tiểu đường dẫn đến suy thận, sức khoẻ nguy kịch không thể nói khiến nhiều người hâm mộ và đồng nghiệp xót xa.

Trước sự yêu mến của khán giả, Cục nghệ thuật biểu diễn cùng Nhà hát Kịch Việt Nam đã quyết định tổ chức một đêm diễn nhằm khích lệ tinh thần NSND Anh Tú nhanh chóng vượt qua cơn bạo bệnh.

Gia đình NSND Anh Tú chính thức từ chối mọi khoản hỗ trợ, Xuân Bắc lần đầu lên tiếng - Ảnh 1.

Sức khoẻ NSND Anh Tú đang khá nguy kịch.

Trong cuộc gặp gỡ báo chí chiều ngày 27/11, NSƯT Xuân Bắc – Phó giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam đã chia sẻ rằng: “Như chúng ta đã biết, thời gian qua NSND Anh Tú phải nhập viện để chống chọi với bệnh nan y. Anh ấy là một người say nghề, mê nghề. Anh ấy đã cống hiến, làm nghề đến tận khi không trụ được nữa.

Vì thế, mong muốn của chúng tôi lúc này là có thể tổ chức được một đêm diễn đặc biệt khích lệ, động viên, tiếp thêm nghị lực cho NSND Anh Tú và mong anh vững bước vượt qua, yên tâm điều trị bệnh, để anh thấy chúng tôi luôn đồng hành với anh“.

Gia đình NSND Anh Tú chính thức từ chối mọi khoản hỗ trợ, Xuân Bắc lần đầu lên tiếng - Ảnh 2.

Lãnh đạo Cục Nghệ thuật – Biểu diễn cùng các nghệ sĩ Nhà hát Kịch Việt Nam có mặt trong buổi gặp gỡ liên quan đến đêm diễn “Bão tố Trường Sơn”

Mong muốn đó của các nghệ sĩ đang làm việc tại Nhà hát Kịch Việt Nam nhận được sự đồng tình lớn từ phía Cục Nghệ thuật – Biểu diễn.

Theo lời ông Trần Hướng Dương (Cục phó Cục Nghệ thuật – Biểu diễn) thì: “Chỉ trong vòng 12 tiếng đồng hồ, bỏ qua mọi thủ tục hành chính, chúng tôi đã quyết định đồng hành với Nhà hát kịch Việt Nam”.

Được biết, đây là một đêm diễn rất đặc biệt vì nó chỉ biểu diễn duy nhất một tác phẩm. Đó chính là vở kịch “Bão tố Trường Sơn” – vở diễn do chính NSND Anh Tú biên tập và dàn dượng.

Đây cũng chính là vở diễn đã nhận Huy chương vàng tại “Liên hoan sân khấu kịch nói chuyên nghiệp TP. Hồ Chí Minh” và rất nhiều huy chương cho diễn viên.

Gia đình NSND Anh Tú chính thức từ chối mọi khoản hỗ trợ, Xuân Bắc lần đầu lên tiếng - Ảnh 3.

NSƯT Xuân Bắc rất lo lắng cho tình hình sức khoẻ của NSND Anh Tú

Cũng trong buổi gặp gỡ chiều ngày 27/11, NSƯT Đỗ Kỷ tâm sự: “Đêm nhạc xuất phát từ chính tình yêu của anh em trong nhà hát dành cho NSND Anh Tú.

Tôi hy vọng đó sẽ một món quà tinh thần với Anh Tú. Tôi biết có những bệnh nan y chữa khỏi được bằng tinh thần. Vì thế, tôi hy vọng đêm diễn sẽ là một liều thuốc tinh thần giúp Anh Tú thêm sức mạnh để chống chọi bệnh tật”.

Theo dự kiến của ban tổ chức, toàn bộ số tiền bán vé trong đêm diễn sẽ được dành tặng cho NSND Anh Tú như món quà của các nghệ sĩ và khán giả dành tặng anh.

Tuy nhiên, gia đình NSND Anh Tú đã chính thức từ chối và cho biết sẽ không nhận bất cứ khoản hỗ trợ nào. Trước đó, dù mắc bệnh nặng nhưng NSND Anh Tú cũng giấu không muốn mọi người thăm non hay phải lo lắng vì mình.

Được biết hiện anh đang nằm trong Khoa hồi sức tích cực tại bệnh viện Bạch Mai, phải lọc máu, truyền đạm sữa.