Ghen tuông, người đàn ông mang mìn đến ném vào nhà cô giáo

Hiện trường thời điểm xảy ra sự việc.

Sáng mùng 2 Tết, Đức mang theo mìn tự chế đến nhà chị Oanh. Khi thấy người đàn ông lạ, Đức liền ném mìn vào khiến người này bị thương, nhiều tài sản hư hỏng.

Ngày 20/11, TAND tỉnh Hà Tĩnh đã mở phiên toà hình sự xét xử sơ thẩm bị cáo Trần Phúc Đức (43 tuổi, trú huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) về tội Giết người, Bắt, giữ người trái pháp luật, Cố ý làm hư hỏng tài sản, Tàng trữ, sử dụng trái phép vật liệu nổ.

Theo cáo trạng, do mâu thuẫn trong quan hệ tình cảm với chị Mai Hoàng Oanh (45 tuổi, trú TP. Hà Tĩnh) nên Đức chuẩn bị 2 quả mìn tự chế rồi tìm đến nhà chị Oanh để giải quyết.

Khi đến nhà, Đức ép chị Oanh lấy ô tô chở mình đi nhiều nơi trong địa bàn tỉnh Hà Tĩnh để nói chuyện. Quá trình ngồi trên xe, Đức đe doạ, dùng băng dính và khăn len trói tay chị Oanh. Đức thuyết phục người tình quay lại nhưng không được nên đe doạ sẽ chết cùng.

Ghen tuông, người đàn ông mang mìn đến ném vào nhà cô giáo - Ảnh 1.

Đức tại phiên toà.

Khoảng 2h ngày 17/2, khi lái ôtô đến trước nhà anh trai chị Oanh, Đức châm lửa vào dây cháy chậm của quả mìn song bị chị Oanh giật lấy, ném qua cửa thông gió ôtô rồi bỏ chạy.

Khi quay lại nhà riêng của chị Oanh, Đức thấy anh Lê Anh Dũng (anh trai chồng chị Oanh) ở bên trong nhưng Đức nghĩ là người lạ nên tiếp tục nổi cơn ghen.

Đức sau đó lấy mìn đốt dây cháy chậm rồi ném về phía anh Dũng khiến mìn nổ làm nạn nhân tổn hại sức khỏe 47%.

Biết 2 con của chị Oanh đang ngủ trên tầng 2, Đức chạy lên gọi song không ai ra nên đổ 10 lít xăng vào cửa phòng rồi châm lửa đốt. May mắn 2 cháu bé đã trốn vào nhà vệ sinh chốt cửa lại và sau đó được mọi người giải cứu.

Gây án xong, Đức lái ôtô rời khỏi hiện trường với ý định sẽ đốt xe tự sát. Quá trình bỏ đi, Đức gây sự tại 1 cây xăng, đánh nhân viên và đập phá tài sản tại cây xăng này.

Tại phiên xử hôm nay, Đức hối hận, xin lỗi tất cả mọi người, mong được giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về chăm sóc gia đình.

HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo là côn đồ, tàn nhẫn, cố ý tước đoạt tính mạng người khác đến cùng. Việc bị hại không chết là nằm ngoài ý muốn của anh ta, cần cách ly khỏi đời sống xã hội một thời gian dài để răn đe.

Sau khi xem xét các tình tiết, HĐXX đã tuyên phạt Đức 15 năm 6 tháng tù giam và buộc phải bồi thường cho các bị hại gần 250 triệu đồng.