GĐ Sở GD&ĐT Bình Thuận nói có nhiều thông tin không chính xác vụ cô giáo ở chung phòng với nam sinh

Ảnh minh họa

Giám đốc Sở GD&ĐT Bình Thuận đã yêu cầu giáo viên không được lên mạng xã hội bình luận, chia sẻ về sự việc cô giáo bị tố ở khách sạn với nam sinh khi chưa có kết luận điều tra.

Vụ việc cô giáo một trường THPT tại thị xã La Gi, Bình Thuận bị tố vào khách sạn với nam sinh lớp 10 đang nhận được nhiều ý kiến của dư luận xã hội.

Trao đổi với PV vào sáng 9/3, ông Phan Đoàn Thái, Giám đốc Sở GD&ĐT Bình Thuận cho hay, hiện tại Sở và Ban giám hiệu trường THPT N.H chưa nhận được thêm bất cứ chứng cứ nào ngoại trừ đơn tố cáo của người chồng cô giáo H.

Ngoài việc chỉ đạo nhà trường tạm đình chỉ giảng dạy đối với cô H. để làm công tác khác, Sở cũng yêu cầu giao giáo viên chủ nhiệm theo dõi diễn biến tâm lý của nam học sinh lớp 10 để phòng tránh các tình huống xấu có thể xảy ra.

“Chúng tôi sẽ để vụ việc này cho cơ quan điều tra của công an tỉnh tiến hành xác minh, làm rõ và nhà trường sẽ có nhiệm vụ phối hợp khi có yêu cầu.

Về việc chồng cô giáo có gửi chứng cứ nào khác cho cơ quan công an hay không, chúng tôi không được biết, tuy nhiên, hiện Sở chưa có thêm bất cứ chứng cứ, hình ảnh, video nào liên quan đến vụ việc này”, ông Thái khẳng định.

Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bình Thuận nêu rõ, hiện nay, dù vụ việc chưa được làm rõ nhưng trên mạng xã hội đang xuất hiện rất nhiều thông tin không chính xác.

“Ngay cả hình ảnh của em nam sinh đó cũng bị các trang mạng xã hội sưu tầm ở đâu đó rồi đưa lên không chính xác, gây ảnh hưởng xấu.

Do đó, hiện nay, chúng tôi đã chỉ đạo yêu cầu tất cả các giáo viên không được lên mạng xã hội bình luận, chia sẻ về sự việc này nhằm tránh làm phức tạp thêm tình hình khi cơ quan chức năng chưa điều tra làm rõ”, ông Thái nhấn mạnh.

Theo thông tin từ lãnh đạo Sở, cô giáo H. giảng dạy môn Toán tại trường THPT N.H.

Đại diện Cục Nhà giáo & Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD&ĐT) thông tin, đơn vị đã yêu cầu Sở GD&ĐT Bình Thuận phối hợp với cơ quan Công an và các đơn vị liên quan vào cuộc xác minh thông tin này.

Do liên quan đến cán bộ viên chức của ngành nên phải làm thật thận trọng, khách quan rõ ràng, không tạo ra quy chụp, oan sai đối với giáo viên.

Trước đó, cuối tháng 12/2018, ông T – chồng cô H cùng người thân đã bắt quả tang vợ và học trò trong một phòng khách sạn ở thị xã La Gi.

“Mặc dù cả hai vẫn mặc đồ bình thường nhưng trong phòng của hai cô trò lại có cả bao cao su, áo ngực của vợ tôi vẫn còn trên giường chưa kịp mặc vào. Tôi đã quay clip lại và có rất nhiều bằng chứng về việc này”, ông T khẳng định.

Cuối tháng 1/2019, lãnh đạo nhà trường đã làm việc với cô H. và phụ huynh nam sinh. Tại đây, cô H. viết bản cam kết sẽ chấm dứt mối quan hệ với nam sinh.

Tờ Tuổi Trẻ dẫn bà D., mẹ nam sinh, cho hay: “Gia đình đã làm một lần rồi (bắt cam kết – PV), cô H. có hứa không tiếp tục quan hệ với con trai tôi nữa”.