Fan Việt “làm loạn” trên fanpage của Incheon United, khiến NHM Hàn Quốc thất vọng

Vì Công Phượng không được Incheon United cho ra sân ở trận mở màn K-League 2019, nhiều fan Việt đã tỏ ra phẫn nộ trên fanpage của đội bóng Hàn Quốc.

Vào lúc 12h00 hôm qua, 2/3, Incheon United có trận mở màn K-League 2019 tiếp đón Jeju United. Công Phượng có mặt trên băng ghế dự bị nhưng không được vào sân. Trận này, Incheon United hòa 1-1.

Điều đáng nói là sau trận đấu, nhiều fan Việt Nam đã tỏ ra phẫn nộ, chỉ trích thậm chí văng tục với CLB Hàn Quốc và HLV Andersen trên fanpage của Incheon United.

Trước phản ứng rất tiêu cực này từ phía fan Việt Nam, nhiều fan Hàn Quốc tỏ ra ngán ngẩm.

“NHM Việt Nam đừng làm tôi thất vọng nữa. Đây mới chỉ là trận đầu tiên thôi mà. Cần phải biết chờ đợi”.

“Này các bạn Việt Nam, các bạn có muốn biết vì sao Công Phượng chưa được thi đấu không? Tại sao phải “đánh bạc” với Công Phượng khi đội chưa thắng? Các bạn nghĩ rằng trận tới Công Phượng sẽ được thi đấu nhờ các bạn chửi bới à? Có cần tôi nói thực tế cho các bạn biết không? Các bạn càng chửi bới nhiều thì hình ảnh Công Phượng sẽ càng xấu xí đi mà thôi”.

“Thật sự, tôi tức giận khi nhìn thấy fan Việt Nam ở khắp nơi như thế này. Tôi không thể chịu đựng được nữa”.

Trong khi NHM Hàn Quốc, cụ thể là NHM Incheon United tỏ ra phẫn nộ với các phản ứng tiêu cực của nhiều fan Việt Nam, thì chính một bộ phận CĐV Việt tỉnh táo khác cũng đang lên tiếng yêu cầu bộ phận quá khích dừng lại.

“Tôi xin lỗi vì những hành vi thiếu văn hóa của một bộ phận fan Việt. Chúng ta là những người bạn”.

“Anh em đừng văng tục và thả phẫn nộ cũng như bình luận thiếu văn hóa nữa. Mọi người làm như vậy vừa khiến Công Phượng khó sống, lại làm người Hàn Quốc mất cảm tình với người Việt Nam, xấu mặt đất nước chúng ta. Cái gì cũng cần có thời gian mà. Dù gì thì hoa Phượng cũng sẽ nở thôi. Phượng ơi cố lên”.

“Mọi người đừng trách HLV không cho Công Phượng vào sân nữa. Nhỡ Công Phượng vào sân không bắt nhịp kịp thì sao? Hãy nghĩ cho Công Phượng nào. Hãy để Công Phượng thoải mái, hòa nhịp cùng đồng đội mới, đừng đặt áp lực tâm lý cho cả Công Phượng nữa”…

Rõ ràng, những gì mà một bộ phận NHM quá khích của Việt Nam làm trên fanpage của Incheon United đang đẩy mọi chuyện đi quá xa, có thể gây hại cho Công Phượng. Cần phải biết, chuyện 1 tân binh chưa sớm được ra sân ở CLB mới là hết sức bình thường, thậm chí đôi khi khởi đầu chậm lại để hòa nhịp tốt hơn, chọn thời điểm ra mắt chuẩn xác hơn lại là điều tốt.

Mong rằng những fan Việt Nam quá khích sẽ dừng lại những hành động thiếu tích cực với CLB Incheon United và tôn trọng chuyên môn của họ với Công Phượng.