Đường dây cá độ bóng đá hơn 622 tỷ đồng ở Sài Gòn lãnh án

Ba bị cáo La Tùng Thịnh, Lư Vĩnh Lợi, Lạc Thiên Long.

Thịnh cùng các đồng phạm lập ra 60 tài khoản để nhận hơn 622 tỷ đồng tiền cá độ bóng đá từ 3 trang trực tuyến.

Sau nhiều ngày xét xử, chiều 10/9, TAND TP HCM tuyên phạt các bị cáo liên quan đến đường dây tổ chức và đánh bạc hơn 622 tỷ đồng với hình thức cá độ bóng đá.

Theo đó, La Tùng Thịnh (53 tuổi, ngụ quận 10, TP HCM) lãnh 9 năm tù, Lư Vĩnh Lợi (ngụ đường Phan Văn Chí, quận 6) lãnh 7 năm 6 tháng tù, Lạc Thiên Long (ngụ quận 11) lãnh 7 năm tù và Cung Thị Thanh Thảo (ngụ quận 5) lãnh 5 năm tù về tội “Tổ chức đánh bạc”.

Ngoài ra, 22 bị cáo khác lãnh từ 1 năm 6 tháng tù cho hưởng án treo đến 3 năm 6 tháng tù về tội “đánh bạc”.

Theo nhận định của HĐXX, hành vi của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, phạm tội với số tiền rất lớn trong diện rộng và thời gian dài. Tuy nhiên, các bị cáo đều thành khẩn khai báo, ăn năn hối lỗi, nhiều bị cáo có hoàn cảnh khó khăn.

Theo nội dung vụ án, đường dây này hoạt động dưới hình thức cá độ bóng đá qua Internet, máy chủ đặt tại Phillippines. Nhóm người nước ngoài cấu kết với người Việt Nam để tổ chức đánh bạc trên các trang: Vwin.com, W88.com và Fun88.com.

Từ năm 2014 đến 2016, Thịnh, Thảo, Long và Lợi trực tiếp hoặc thuê người đứng tên 60 tài khoản ngân hàng để nhận, trung chuyển tiền từ người chơi đến các website.

Cơ quan điều tra xác định, tổng số tiền chuyển vào các tài khoản này lên đến hơn 622 tỷ đồng. Thịnh hưởng lợi 208 triệu, ba người còn lại hưởng 90 đến 144 triệu.

Tham gia sát phạt có nhiều người là sinh viên, kỹ sư, bác sĩ thú y… Họ sử dụng 5 đến 63 triệu đồng cho mỗi lần cá độ. Trong đó có người từ giữa năm 2014 đến cuối năm 2016 đã chuyển 1,6 tỷ đồng để tham gia 20 trận bóng đá.

Tại phiên xử, tất cả các bị cáo đều thừa nhận hành vi phạm tội và xin pháp luật khoan hồng giảm nhẹ hình phạt.