G

Đã qua rồi cái thời trong mỗi phòng khách phải đặt một chiếc TV màn hình lớn để theo dõi nội dung truyền hình, phim truyện hay thể thao.

Trong khi nhiều người vẫn đang loay hoay tìm kiếm một chiếc TV màn hình lớn cho gia đình, nhiều người dùng đã bắt đầu chuyển sang sử dụng một thiết bị mới ưu việt và có nhiều tiện ích hơn, đó chính là máy chiếu thông minh. Bởi so với các loại TV thông thường, sản phẩm này có rất nhiều lợi thế.

Kích thước nhỏ

Đừng mua TV kích thước lớn nữa, thiết bị trình chiếu này mới chính là thứ bạn cần - Ảnh 1.

So sánh với kích thước lớn của TV, máy chiếu sẽ chiếm diện tích bé hơn rất nhiều trong phòng khách nhà bạn. Người dùng cũng không phải lo lắng sắp xếp góc tường, mua tủ hay khoan đục để treo nó lên như TV thông thường. Do đó, sử dụng máy chiếu giúp tiết kiệm không gian phòng khách hoặc phòng ngủ hơn, thuận tiện cho những người đang sử dụng nhà thuê hoặc thích phong cách bài trí nội thất linh động. Với nhu cầu sử dụng tại văn phòng, máy chiếu cũng có lợi thế hơn khi dễ dàng di chuyển từ nơi này qua nơi khác.

Kích thước màn hình không cố định

Đừng mua TV kích thước lớn nữa, thiết bị trình chiếu này mới chính là thứ bạn cần - Ảnh 2.

Hình ảnh từ máy chiếu (trái) và TV (phải).

Hình ảnh nhận được từ máy chiếu thông minh không có giới hạn về kích thước. Để máy chiếu càng gần màn hình, kích thước hình chiếu càng nhỏ và ngược lại, để càng xa màn hình thì kích thước chiếu càng lớn. Trong những năm gần đây, các máy chiếu tiêu cự ngắn cũng đã xuất hiện trên thị trường cho phép màn hình kích cỡ 300 inch có thể được hiển thị ở khoảng cách ngắn. Điều này là chuyện không tưởng với TV, thiết bị chỉ có một kích thước màn hình cố định.

Bảo vệ mắt tốt hơn TV

Đừng mua TV kích thước lớn nữa, thiết bị trình chiếu này mới chính là thứ bạn cần - Ảnh 3.

Nhiều TV hiện nay sử dụng đèn nền LED, với các nguồn ánh sáng có thể kích thích trực tiếp tới mắt người. Trong khi đó, hình ảnh từ máy chiếu được phản xạ lên tường hoặc màn chiếu rồi mới tới mắt người. Điều này giống như việc bạn đang xem một bức tranh trong bảo tàng. Ảnh hưởng không tốt tới mắt người được giảm thiểu một cách rõ rệt.

Đặc biệt đối với những người có con nhỏ ở nhà, máy chiếu sẽ giúp giảm tỉ lệ cận thị đáng kể. Chắc chắn không ai muốn để con cái mình xem TV trong một thời gian dài.

Không có dây nối phức tạp

Đừng mua TV kích thước lớn nữa, thiết bị trình chiếu này mới chính là thứ bạn cần - Ảnh 4.

Hệ thống dây điện của TV nhìn chung khá phức tạp so với các thiết bị gia dụng khác. Người dùng cần xem xét vị trí lắp đặt, kết nối với hộp chuyển đổi tín hiệu, bố trí nguồn điện vừa đảm bảo vừa phải giữ được vẻ đẹp của phòng khách. Ngược lại với máy chiếu, bạn không cần phải suy nghĩ tới những điều này. Chỉ cần kết nối cáp điện và cáp tín hiệu, bạn đã có thể ngay lập tức tận hưởng trải nghiệm nghe nhìn với màn hình lớn và chắc chắn sẽ ít gặp sự cố về dây hơn TV. Việc trang trí ngôi nhà từ đó cũng đơn giản hơn nhiều.

Với công nghệ kết nối không dây hoặc các ứng dụng xem truyền hình thông qua ứng dụng, việc xem phim, xem thể thao hay các nội dung tin tức qua máy chiếu không còn là chuyện quá phức tạp và khó khăn.

Tuy nhiên, so với TV, máy chiếu vẫn còn một nhược điểm chưa thể ngay lập tức khắc phục. Đó là đòi hỏi cao về môi trường, cụ thể hơn là việc độ sáng của hầu hết các loại máy chiếu vẫn còn hạn chế, do đó nó cần môi trường tối để hiển thị hình ảnh có chất lượng tốt nhất.

Tham khảo Sina