Đình chỉ thầy giáo tát, đá mông nhiều học sinh lớp 5 ở Sài Gòn

Trường Tiểu học Lương Thế Vinh, nơi xảy ra sự việc.

Thầy giáo dùng tay tát, đánh, dùng chân đá vào mông học sinh… đã bị đình chỉ công tác giảng dạy.

Liên quan đến vụ việc thầy Nguyễn Phú Quốc, Giáo viên chủ nhiệm lớp 5/2, trường Tiểu học Lương Thế Vinh, phường 8, quận Gò Vấp đánh, tát học sinh vì thiếu bài, nói chuyện riêng, trưa 2/10, trao đổi với PV, ông Nguyễn Thanh Thuỷ – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Gò Vấp xác nhận, hiện thầy Quốc đã bị đình chỉ công tác giảng dạy để làm rõ.

“Sau khi xảy ra sự việc, chúng tôi đã đình chỉ công việc giảng dạy của thầy Quốc và xem xét kỉ luật. Sắp tới, có thể xem xét trách nhiệm quản lý của BGH nhà trường.

Đồng thời, sáng nay, tôi cũng triệu tập hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học,THCS trên địa bàn quận để trao đổi về những vấn đề giáo viên không được làm và cách cư xử của thầy giáo ở trường Tiểu học Lương Thế Vinh để các hiệu trưởng quán triệt đối với những giáo viên của mình.”, ông Thủy nhấn mạnh.

Đình chỉ thầy giáo tát, đá mông nhiều học sinh lớp 5 ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Trường Tiểu học Lương Thế Vinh, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Kim Lượng.

Trong khi đó, bà Vũ Thị Sen – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lương Thế Vinh xác nhận, trường đã nhận được một số phản ánh từ phụ huynh học sinh.

“Thầy Quốc cũng đã thừa nhận hành vi đánh tát học sinh. Nhà trường sẽ họp hội đồng kỷ luật đối với giáo viên này”, bà Sen nói.

Theo tìm hiểu của phóng viên, nhiều phụ huynh lớp 5/2, trường Tiểu học Lương Thế Vinh (phường 8, quận Gò Vấp) cho biết rất bức xúc về việc thầy giáo đánh và tát học sinh.

“Việc thầy giáo đánh học sinh khiến chúng tôi rất bức xúc. Hi vọng các cơ quan chức năng sẽ vào cuộc, làm rõ để trấn an các bậc phụ huỵnh”, một phụ huynh bày tỏ.

Đình chỉ thầy giáo tát, đá mông nhiều học sinh lớp 5 ở Sài Gòn - Ảnh 2.

Phụ huynh đưa con đến trường Lương Thế Vinh. Ảnh: Kim Lượng.

Theo chia sẻ của phụ huynh, nhiều học sinh đã bị thầy Nguyễn Phú Quốc, giáo viên chủ nhiệm thường xuyên tát, đánh khiến các em lo lắng, bất an.

“Con tôi bị bệnh ngày 26/9, tôi đã nhắn tin xin thầy giáo cho con nghỉ học và thầy đồng ý. Đến ngày 28/9, con đi học về trong tâm lý sợ hãi, con nói bị thầy tát do không làm bài tập kiểm tra.

Bài đó làm trong ngày con tôi nghỉ bệnh, dù cháu đã mượn vở bạn để chép bài nhưng thiếu bài kiểm tra đó nên bị thầy đánh”, một phụ huynh chia sẻ.

Một số phụ huynh khác cho hay, những lý do thầy Quốc đánh học sinh là thiếu bài, nói chuyện riêng…