Điều tra bác sĩ Hoa Sen trong vụ ông Chiêm Quốc Thái bị vợ thuê giang hồ truy sát ở Sài Gòn

Điều tra nữ bác sĩ Hoa Sen trong vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị vợ thuê giang hồ truy sát ở Sài Gòn. Ảnh: CTV.

TAND TPHCM trả hồ sơ vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị vợ thuê giang hồ truy sát ở quận 1 cho VKSND để điều tra bổ sung vai trò của nữ bác sĩ Sen trong vụ án.

Ngày 1/12, TAND TPHCM cho biết vừa có quyết định trả toàn bộ hồ sơ vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái (SN 1971, ngụ quận 1) bị truy sát ở quận 1 vào cuối tháng 3/2018 cho VKSND TPHCM để điều tra bổ sung.

Theo đó, sau khi xem toàn bộ hồ sơ vụ án, phía TAND TPHCM nhận định bà Trần Hoa Sen (hiện là bác sĩ thẩm mỹ, làm việc tại 1 phòng khám ở quận 5) có liên quan đến vụ việc bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị truy sát.

Điều tra bác sĩ Hoa Sen trong vụ ông Chiêm Quốc Thái bị vợ thuê giang hồ truy sát ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Trả hồ sơ làm rõ vai trò của bác sĩ Hoa Sen trong vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị truy sát. Ảnh: CTV.

Cụ thể, qua khai báo của Vũ Thụy Hồng Ngọc (SN 1978, quốc tịch Mỹ và Việt Nam, vợ cũ ông Thái) và nhóm: Phan Nguyễn Duy Thanh (SN 1981, Giám đốc Công ty Vệ sĩ Song Thành, trụ sở quận Tân Phú), Nguyễn Thanh Phong (SN 1978, ngụ tỉnh Trà Vinh), Phạm Văn Ngôn (SN 1985), Nguyễn Trần Thanh Tuấn (SN 1990, cùng ngụ quận Tân Phú), Chống Thín Sáng (SN 1987, ngụ tỉnh Đồng Nai) thì bà Sen có liên quan đến vụ việc.

Nhóm khai là bà Sen là người đã gọi cho Ngọc và nhóm sát thủ tới nhà riêng. Tại nhà cả 3 bên trao đổi nội dung về việc truy sát bác sĩ Chiêm Quốc Thái. Ben cạnh đó, bà Sen còn nhận 500 triệu đồng để đưa cho Thanh kêu nhóm đàn em truy sát ông Thái.

Theo quan điểm của cơ quan tòa án, bà Sen có vai trò đồng phạm giúp sức cho Ngọc như điện thoại dàn xếp cho Ngọc gặp Thanh, sử dụng nhà riêng làm địa điểm giao dịch, trực tiếp giao tiền cho Thanh. Hành vi của bà Sen có dấu hiệu phạm tội cố ý gây thương tích.

Với những điều nói trên, TAND TPHCM đã quyết định trả hồ sơ vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị vợ thuê giang hồ truy sát ở quận 1 cho VKSND TPHCM để điều tra bổ sung vai trò, hành vi của bác sĩ Hoa Sen.

Trước đó, ngày 8/11, Công an TPHCM đã có kết luật điều tra vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái (SN 1971, ngụ quận 1) bị truy sát ở quận 1 vào cuối tháng 3/2018. Đồng thời, công an đề nghị truy tố các bị can về tội “Cố ý gây thương tích” là bà Ngọc, Thanh, Ngôn, Tuấn.

Theo đó, khoảng năm 2008, ông Thái và bà Ngọc chung sống với nhau như vợ chồng. Năm 2011, cả 2 đi tới hôn nhân và sống chung ở căn nhà quận 2. Quá trình chung sống, bà Ngọc có quen biết với bác sĩ Trần Hoa Sen (ngụ quận 5).

Tháng 6/2014, hai vợ chồng ông Thái – bà Ngọc xảy ra mâu thuẫn nên người vợ thường xuyên bỏ nhà đi. Năm 2015, bà Ngọc làm làm đơn ly hôn và khởi kiện yêu cầu TAND TP HCM chia tài sản.

Điều tra bác sĩ Hoa Sen trong vụ ông Chiêm Quốc Thái bị vợ thuê giang hồ truy sát ở Sài Gòn - Ảnh 2.

Câu chuyện giữa bác sĩ Chiêm Quốc Thái và vợ cũ là bà Ngọc gây ồn ào dư luận. Ảnh: CTV.

Chiều một ngày tháng 3/2018, bác sĩ Hoa Sen gọi điện thoại mời bà Ngọc đến nhà mình chơi ở chung cư Nguyễn Kim, phường 7, quận 10. Cùng thời điểm, đối tượng Thanh cũng có mặt.

Khi trò chuyện, bà Ngọc cho biết đang làm thủ tục ly hôn bác sĩ Chiêm Quốc Thái. Bà cho rằng ông Thái đã dùng mạng xã hội để “tấn công” bà. Lúc này Thanh chửi thề và nói sẽ tát bác sĩ Thái vài cái.

Do trong phòng khách có người giúp việc và trẻ nhỏ nên bà Ngọc kéo Thanh vào phòng ngủ của bà Sen để nói chuyện. Tại đây, bà nhờ Thanh đánh dằn mặt, gây thương tích cho bác sĩ Chiêm Quốc Thái với giá 1 tỷ đồng.

Khi 2 người đang trao đổi thì bà Sen mở cửa phòng đi vào nghe chuyện và có lên tiếng chửi ông Thái. Một tuần sau, bà Ngọc đưa 500 triệu đồng nhờ bà Sen chuyển cho Thanh.

Tối 28/3, Thanh chỉ đạo nhóm đối tượng truy sát bác sĩ Chiêm Quốc Thái trước nhà hàng ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1 khiến ông bị thương tích 5%. Sau đó, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TPHCM đã vào cuộc, nhanh chóng truy xét, xác định nhóm đối tượng gây án và chủ mưu.

Điều tra bác sĩ Hoa Sen trong vụ ông Chiêm Quốc Thái bị vợ thuê giang hồ truy sát ở Sài Gòn - Ảnh 3.

Bà Ngọc thuê nhóm đối tượng truy sát chồng cũ giữa trung tâm quận 1. Ảnh: CTV.

Ngày 28/5, bà Ngọc bị bắt giữ tại sân bay Tân Sơn Nhất khi đang làm thủ tục xuất cảnh rời khỏi Việt Nam. Từ lời khai của bà Ngọc, công an bắt giữ thêm 5 đổi tượng khác và khám xét trụ sở công ty Song Thanh và nhà riêng của đối tượng Thanh ở quận Bình Tân. Công an thu giữ 3 khẩu súng cùng hàng chục viên đạn; 24 dao, mã tấu các loại, 4 roi điện, 5 bình xịt hơi cay…

Điều tra bác sĩ Hoa Sen trong vụ ông Chiêm Quốc Thái bị vợ thuê giang hồ truy sát ở Sài Gòn - Ảnh 4.

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị truy sát dẫn tới bị thương tích 5% trên người. Ảnh: CTV.

Quá trình điều tra, Phan Nguyễn Duy Thanh và các đồng phạm đã nộp lại 400 triệu đồng thu lợi bất chính. Kết luận điều tra xác định, bác sĩ Trần Hoa Sen có hành vi nhận và giao 500 triệu từ bà Ngọc để giao cho Thanh để đánh ông Thái.

Bà Sen lại không thừa nhận về việc bà Ngọc thuê Thanh truy sát ông Thái. Bà khai là không biết số tiền Ngọc chuyển cho Thanh là bao nhiêu và mục đích gì nên chưa đủ cơ sở để xử lý hình sự với người này.