Đây là phương pháp ngủ đặc biệt giúp binh sỹ Mỹ ngủ chỉ trong vòng 2 phút, bạn cũng có thể áp dụng tại nhà

Phương pháp ngủ của quân đội Mỹ khá dễ áp dụng và có hiệu quả đối với hầu hết trường hợp muốn có giấc ngủ nhanh.

Ở ngoài chiến trường, việc có thể ngủ và nghỉ ngơi khi cần thiết là điều vô cùng quan trọng để phục hồi thể trạng, phục vụ cho các trận đánh và chiến dịch tiếp theo. Nhưng để ngủ được khi ở trên chiến trường liên tục có tiếng súng đạn là điều không hề đơn giản.

Đây là phương pháp ngủ đặc biệt giúp binh sỹ Mỹ ngủ chỉ trong vòng 2 phút, bạn cũng có thể áp dụng tại nhà - Ảnh 1.

Giấc ngủ là thứ vô cùng quan trọng trong chiến tranh. Theo một nghiên cứu của Lầu Năm Góc, Mỹ, khi binh sỹ ngủ đủ giấc, nguy cơ tử vong trong các sứ mệnh tiếp theo của họ giảm 20%.

Thế nhưng trong quân đội Mỹ có một phương pháp ngủ rất đặc giúp các binh sỹ có thể ngủ dễ dàng chỉ trong vòng 2 phút. Phương pháp này thực tế đã lan truyền trên Internet và từng xuất hiện trong một cuốn sách có tên “Relax and Win: Championship Performance” của tác giả Sharon Ackman xuất bản vào năm 1981.

Cuốn sách này chia sẻ cách thư giãn và ngủ nhanh trong 2 phút cho độc giả. Ngay cả quân đội Mỹ và các phi công thời Thế chiến thứ hai cũng đã áp dụng khá thành công phương pháp này.

Ackman chia sẻ: “Trường bay của Hải quân Mỹ đã phát triển một phương pháp khoa học giúp binh sỹ có thể ngủ vào ban ngày hay đêm, ở bất cứ điều kiện nào trong vòng dưới 2 phút ngay cả khi binh sỹ uống cà phê hoặc có tiếng súng máy”.

Theo Ackman, phương pháp ngủ này khá đơn giản, cụ thể như sau:

Bước đầu tiên, bạn cần phải làm cho tâm trí trống trải. Tốt nhất hãy để cơ thể và cơ bắp thư giãn. Hãy thư giãn cơ bắp trên mặt trước bao gồm lưỡi, hàm và các cơ quanh mắt. Duổi thẳng người, dang vai để thư giãn cánh tay

Sau đó hãy thở ra và bắt đầu thư giãn phần lồng ngực. Tiếp tục thả lỏng đôi chân, phần đùi, bắp chân. Tất cả các bước phải được làm theo một trình tự nhất định. Trong 10 giây tiếp theo, hãy thử xóa sạch mọi thứ trong tâm trí.

Thử tượng tượng bạn đang nằm trong một căn phòng tối đen và đang nằm trên một chiếc ghế dài thoải mái. Nếu gặp khó khăn trong việc tưởng tượng, hãy tự nhủ trong đầu những từ như kiểu “đừng nghĩ, đừng nghĩ,…” liên tục. Cách này cũng sẽ giúp bạn dễ dàng xóa sạch mọi thứ trong tâm trí sớm. Mất khoảng 1 phút 30 giây để thực hiện trọn vẹn các thao tác trên.

Đây là phương pháp ngủ đặc biệt giúp binh sỹ Mỹ ngủ chỉ trong vòng 2 phút, bạn cũng có thể áp dụng tại nhà - Ảnh 2.

Giấc ngủ còn quý hơn vàng nhất là khi ở ngoài chiến trận phải chiến đấu liên tục cả ngày lẫn đêm

Đối với hầu hết những người áp dụng phương pháp và trình tự này đều đã ngủ khá dễ dàng. Ackman cho biết, kỹ thuật này đặc biệt hữu ích trong quân đội, đặc biệt với những người đang trong tình huống nguy hiểm hoặc ám ánh với sự khốc liệt của chiến tranh.

Theo một nghiên cứu gần đây, việc ngủ đủ giấc vào ban đêm từ 6-8 tiếng sẽ giảm thiểu nguy cơ bệnh tim mạch. Giấc ngủ là điều thiết yếu để cơ thể và não bộ có thể hồi phục sau khi phải hoạt động quá mức. Không chỉ vậy chức năng của giấc ngủ còn giúp cải thiện tinh thần, tăng cường sức đề kháng, giảm stress, phục hồi chức năng ghi nhớ và xử lý thông tin.

Nếu muốn ngủ nhanh, bạn có thể áp dụng thử phương pháp này của quân đội Mỹ ngay tại nhà. Ngoài ra, quân đội Mỹ còn áp dụng thêm các phương pháp khác để binh sỹ dễ vào giấc, đó là trang bị mặt nạ ngủ, tạo thói quen đi ngủ đúng giờ và rèn kỹ năng thở khi ngủ để dễ dàng vào giấc nhanh hơn.

Tham khảo Wonderful Engineering