G

4 bị cáo liên quan vụ 39 người Việt chết trong xe container ở Anh bị đưa ra tòa án London xét xử.

Ngày 5/10, 4 bị cáo liên quan vụ 39 người Việt chết trong xe container ở Anh năm ngoái bị đưa ra tòa án London xét xử với loạt tội danh từ ngộ sát đến âm mưu thực hiện hành vi nhập cư trái phép.

Trong số các bị cáo trong vụ án bị đưa ra xét xử lần này không có tài xế lái xe container Maurice Robinson, 25 tuổi, người Bắc Ireland. Robinson là người đã lái chiếc xe tải lên một chuyến phà từ cảng Zeebrugge của Bỉ vào đầu giờ ngày 23/10 năm ngoái.

images1532825_27_10__Police_examine_the_scene_where_bodies_were_discovered_in_a_truck_container_in_Essex__Britain_23_10__AP

39 người Việt chết trong xe container ở Anh hồi năm ngoái gây xôn xao dư luận.

Nghi phạm Ronan Hughes, 40 tuổi và cũng là người Bắc Ireland, đã thừa nhận các tội danh tương tự trong phiên điều trần hôm 28/8 và không xuất hiện trong phiên tòa hôm nay. Hôm 15/5, Hughes được mô tả là “kẻ cầm đầu” của một đường dây buôn người tại cuộc điều trần về dẫn độ ở Dublin. Hai nghi phạm Robinson và Hughes sẽ bị tòa án Anh kết án sau.

Như đã đưa tin trước đó, vào tháng 10/2019, 39 người Việt Nam được phát hiện chết trong container tại một khu công nghiệp hạt Essex, phía đông thủ đô London, Anh.Theo kết luận điều tra, những nạn nhân này được đưa lên xe ở phía Bắc nước Pháp và nộp cho những kẻ buôn người tới 20.000 Euro để vượt biên từ Pháp sang Anh.

Sau đó, container chở họ được chuyển bằng phà từ cảng Zeebrugge ở Bỉ tới cảng Purfleet, Anh, trong đêm. 39 nạn nhân sau đó tử vong vì thiếu oxy và quá nóng trong không gian kín.

 

Theo Diệu Nhi (Pháp Luật Việt Nam)

https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/dang-xet-xu-vu-an-39-nguoi-viet-chet-trong-xe-container-tai-anh-d136946.html