Đại sứ quán Việt Nam yêu cầu Malaysia đảm bảo an toàn cho CĐV Việt Nam sang cổ vũ chung kết AFF Cup 2018

Ngay khi Việt Nam lọt vào chung kết AFF Cup 2018, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã làm việc với Bộ Ngoại giao, Bộ Thể thao, Bộ Nội vụ và Liên đoàn bóng đá Malaysia về biện pháp đảm bảo an toàn cho CĐV Việt Nam khi tới nước bạn tiếp lửa cho thầy trò HLV Park Hang-seo.

Ngày 7/12/2018, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã có buổi làm việc với đại diện Bộ Ngoại giao, Bộ Thể thao, Bộ Nội vụ và Liên đoàn bóng đá Malaysia về việc đảm bảo an ninh, an toàn trong công tác tổ chức trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018.

Cụ thể, Đại sứ quán Việt Nam đề nghị phía Malaysia cũng như Ban tổ chức trận đấu tạo điều kiện thuận lợi cho các cổ động viên Việt Nam trong việc mua vé vào sân vận động Bukit Jalil cổ vũ cho cầu thủ đội khách. 

Rút kinh nghiệm từ sự cố năm 2014, phía Việt Nam yêu cầu cơ quan chức năng Malaysia có biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn cho cổ động viên Việt Nam; hạn chế không để xảy ra va chạm giữa các cổ động viên. Để đề phòng những trường hợp khẩn cấp, Malaysia cần cung cấp cho cổ động viên Việt Nam các đầu mối về an ninh, cấp cứu y tế để liên lạc, phối hợp xử lý khi có tình huống xấu xảy ra.

Đại sứ quán Việt Nam yêu cầu Malaysia đảm bảo an toàn cho CĐV Việt Nam sang cổ vũ chung kết AFF Cup 2018 - Ảnh 1.

Năm 2014, cổ động viên Việt Nam từng bị hooligan Malaysia hành hung trong trận bán kết lượt đi AFF Cup trên SVĐ Shah Alam. Ảnh: Tùng Lê.

Trong trường hợp gặp khó khăn cần giúp đỡ, công dân Việt Nam cần nhanh chóng liên hệ với Đại sứ quán qua đường dây nóng +60 321.484.534 hoặc +60 321.410.709 hoặc liên hệ qua tổng đài Bảo hộ công dân: +84.981.84.84.84.

Tối ngày 07/12/2018, Đại sứ quán Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam tại Malaysia đã ra sân bay chào đón và hỗ trợ Đội tuyển Việt Nam nhập cảnh Malaysia an toàn, thuận lợi.

Đại sứ quán Việt Nam yêu cầu Malaysia đảm bảo an toàn cho CĐV Việt Nam sang cổ vũ chung kết AFF Cup 2018 - Ảnh 2.

Mới đây, các CĐV Myanmar cũng trải qua những khoảnh khắc tồi tệ khi sang Malaysia cổ vũ cho đội nhà tại vòng bảng.

Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia tiếp tục duy trì, cử cán bộ thường xuyên túc trực đường dây nóng bảo hộ công dân của Đại sứ quán, sẵn sàng phối hợp cùng các cơ quan chức năng sở tại xử lý vấn đề phát sinh, tiến hành biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết. 

Sáng nay 11/12, hàng trăm cổ động viên Việt Nam đã lên đường sang Kuala Lumpur tiếp lửa cho thầy trò HLV Park Hang-seo. Để tránh những rủi ro không đáng có, người hâm mộ cần tuân thủ theo đúng hướng dẫn của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, cũng như có biện pháp tự vệ đảm bảo an toàn cho bản thân và người thân tại chảo lửa Bukit Jalil tối nay.