Bố khóc lóc suốt ngày không ngừng trước khi bế con trai 10 tháng tuổi vào nhà tắm sát hại

Căn nhà gia đình ông Ơn sinh sống và cũng là nơi xảy ra vụ án.

Theo thông tin gia đình cung cấp cho chính quyền địa phương, trước khi ra tay sát hại con, Luân có biểu hiện khóc lóc suốt ngày không ngừng.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Điện Biên đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Điện Biên tích cực điều tra, làm rõ vụ án mạng thương tâm, bố sát hại con mới 10 tháng tuổi xảy ra tại địa bàn xã Thanh Luông vào tối 15/2.

Nghi phạm gây án được xác định là Lò Văn Luân (SN 1993, trú tại bản Hua Nguống, xã Ẳng Cang, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên). Còn nạn nhân là con đẻ của Luân, cháu Lò Minh Kh. (10 tháng tuổi).

Liên quan đến vụ án mạng thương tâm trên, trao đổi với PV, ông Quàng Văn Pâng – Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Luông (huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) cho biết: Sau khi nhận được thông tin sự việc, ông trực tiếp xuống hiện trường (tức nhà ông Lò Văn Ơn, 85 tuổi, trú tại đội 8b, xã Thanh Luông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên – bố vợ của Lò Văn Luân).

Theo ông Pâng, khi ông xuống gia đình, chị Lò Thị Ch. (vợ của Luân – PV) có kể lại việc, gần đây Luân hay bị ốm, có biểu hiện khóc lóc suốt ngày không ngừng.

Thấy vậy, đến sáng 15/2, gia đình đã đưa anh ta xuống bệnh viện thăm khám, kiểm tra. Kết quả hồ sơ bệnh án cho thấy, chồng chị Ch. bị đau vai gáy với viêm não.

Sau đó, gia đình đưa về nhà, đến tối Luân cùng vợ, con lên nhà ông Lò Văn Ơn (bố vợ Luân – PV) tổ chức ăn lẩu cùng anh em trong họ.

Thời điểm ăn cơm ở nhà bố vợ, Luân không uống rượu và có vợ ngồi ăn cùng. Lúc cả nhà ăn cơm, con trai 10 tháng tuổi của hai vợ chồng nằm ngủ.

“Khi mọi người còn đang ăn, anh này (Luân – PV) mới ra bế con đến nhà tắm. Một lúc sau thì kêu lên giết con rồi, con chết rồi…

Lúc này, cả gia đình ông Ơn đang ngồi ăn nghe thấy tri hộ vậy liền ra nhà tắm xem sao thì thấy Luân chốt cửa phía trong.

Khi mọi người phá cửa nhà tắm xông vào thì thấy cháu bé bị cắt cổ đã tử vong. Còn Luân cũng tự sát ngay sau đó”, ông Pâng kể.

Ông Pâng cho hay, sau khi gây án rồi tự tử bất thành, Luân được gia đình và công an đưa đi cấp cứu tại bệnh biện ngay trong đêm và hiện nay đã tỉnh.

Ngay trong đêm, Công an huyện Điện Biên cùng đơn vị pháp y Công an tỉnh cũng về làm việc đến 2h sáng mới xong.

“Tôi xuống chứng kiến khám nghiệm tử thi thì thấy cháu bé bị cắt cổ dẫn đến tử vong. Ở địa phương vợ chồng Luân cũng không xảy ra mâu thuẫn hay gây gổ cãi nhau…”, ông Pâng thông tin.

Theo thông tin từ chính quyền địa phương, Luân là công dân bình thường, lành tính. Công việc hàng ngày là hàn xì, xây dựng và làm nông nghiệp, không hút thuốc hay uống rượu. Vụ án mạng xảy ra không phải ở nhà riêng mà là nhà bố vợ Luân.

Trước đó, vào tối 15/2, Lò Văn Luân đến nhà bố vợ là ông Lò Văn Ơn (85 tuổi, ở đội 8b, xã Thanh Luông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) ăn cơm.

Đến khoảng 21h 30 phút cùng ngày, bỗng nhiên Luân bế con trai là Lò Minh Kh. (10 tháng tuổi) đi vào trong nhà tắm chốt cửa lại không cho ai vào.

Lúc sau, khi gia đình ông Ơn phá được cửa nhà tắm xông vào thì cháu Kh. đã bị bố sát hại, còn Lò Văn Luân dùng dao đâm vào bụng tự tử.