Đại sứ nhiều nước tại Việt Nam gửi lời chia buồn về việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần

Trang Facebook của Đại sứ quán Nga tại Việt Nam đã thay đổi hình ảnh bìa và đăng tải điện chia buồn của Đại sứ Nga Konstantin Vnukov. Ảnh: Facebook Đại sứ quán Nga tại Việt Nam.

Đại sứ nhiều nước tại Việt Nam đã gửi lời chia buồn sâu sắc khi nghe tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần.

Lời chia buồn trên facebook chính thức của Đại sứ quán Nga tại Việt Nam có đoạn viết: “Chúng tôi xin bày tỏ sự chia buồn sâu sắc nhất trước việc Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam Đồng chí Trần Đại Quang đã từ trần”.

Cũng trên facebook của Đại sứ quán Nga có đăng lời chia buồn của Đại sứ Konstantin Vnukov  với nội dung như sau:

Đại sứ nhiều nước tại Việt Nam gửi lời chia buồn về việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần - Ảnh 1.

Điện chia buồn của Đại sứ Konstantin Vnukov.

Cùng ngày, Đại sứ Mỹ Daniel Kritenbrink cũng đã thay mặt cơ quan đại diện ngoại giao của nước này gửi lời chia buồn trước việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần.

“Thay mặt Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, tôi xin gửi lời chia buồn chân thành về việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần. Chúng tôi xin bày tỏ lòng cảm thông tới gia đình ông và nhân dân Việt Nam vào thời khắc đau buồn này. Chủ tịch nước Trần Đại Quang là một người bạn của mối quan hệ Hoa Kỳ – Việt Nam. Sự tiếp đón của ông trong chuyến thăm lịch sử của Tổng thống Donald J. Trump tới Hà Nội vào tháng 11 năm 2017 đã giúp đưa mối Quan hệ Đối tác Toàn diện Hoa Kỳ – Việt Nam lên tầm cao mới trên cơ sở hiểu biết lẫn nhau, có lợi ích chung và mong muốn chung nhằm thúc đẩy hòa bình, hợp tác, thịnh vượng và an ninh trong khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương.

Cùng với gia đình và bạn bè của ông cũng như nhân dân Việt Nam, chúng tôi trân trọng di sản ông để lại và bày tỏ lòng tiếc thương trước sự ra đi của ông.”

Đại sứ nhiều nước tại Việt Nam gửi lời chia buồn về việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần - Ảnh 2.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP.

Trên trang cá nhân, Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward viết: “Tôi cảm thấy rất buồn khi nhận được tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã qua đời. Cách đây hơn một tháng, tôi đã có dịp được gặp ông. Tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình, người thân của ông và toàn thể người dân Việt Nam.”