G
Đại sứ Mỹ tại Việt Nam thả cá chép tại chùa Kim Liên. Ảnh: Đỗ Linh

“Tôi thật sự cảm động được chứng kiến người Việt Nam quây quần bên gia đình, ôn lại kỷ niệm trong một năm qua và mong ước những điều tốt đẹp hơn năm tới”, Đại sứ Mỹ chia sẻ.

 
 

Đại sứ Daniel Kritenbrink cho biết ông rất vinh dự được có mặt ở chùa Kim Liên và cám ơn Ni trưởng Thích Đàm Thành, Trụ trì chùa Kim Liên đã giải thích về lịch sử của ngôi chùa cũng như ý nghĩa của phong tục thả cá chép lên trời nhân ngày 23 tháng Chạp.

“Tết là thời gian ưa thích của tôi ở Việt Nam. Tôi thật sự cảm động được chứng kiến người Việt Nam quây quần bên gia đình, ôn lại kỷ niệm trong một năm qua, tất cả những thành công trong năm cũ và những điều tốt đẹp hơn cho năm tới”, Đại sứ Daniel Kritenbrink nói.

Đại sứ Mỹ thả cá chép tiễn ông Táo, chúc mừng năm mới bằng tiếng Việt - Ảnh 1.

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam cũng chia sẻ, đây là cái Tết thứ 3 của ông ở Việt Nam. Tết đầu tiên ở Việt Nam, Đại sứ đã học gói bánh chưng, năm thứ hai, ông đã đến thăm vườn đào và năm nay, ông tham gia vào nghi lễ tiễn ông Táo lên trời.

Mong muốn có cơ hội để trải nghiệm nhiều phong tục của Tết truyền thống, nên năm nay, Đại sứ Mỹ muốn được tìm hiểu về nghi lễ liên quan đến vị thần bếp và bày tỏ sự kính trọng của ông với văn hóa truyền thống. “Tôi hy vọng là các vị thần bếp sẽ báo cáo về những điều tốt đẹp trong gia đình tôi, gia đình các bạn trong năm ngoái và cho chúng ta những lời khuyên để mọi việc tốt đẹp hơn trong năm tới”, Đại sứ Mỹ chia sẻ.

Đại sứ Mỹ thả cá chép tiễn ông Táo, chúc mừng năm mới bằng tiếng Việt - Ảnh 3.

Đại sứ Mỹ được Ni trưởng Thích Đàm Thành tặng bắp cải do nhà chùa trồng.

Về dấu mốc kỷ niệm 25 năm bình thường hóa quan hệ Việt Nam – Mỹ, ông Daniel Kritenbrink tin rằng, năm nay sẽ là một năm rất đặc biệt.

“Tôi tin rằng năm nay thực sự là một dấu mốc lịch sử. Việt Nam và Mỹ trong 25 năm qua đã xây dựng mối quan hệ bạn bè, đối tác. Điều này là vô cùng có ý nghĩa. Người dân hai nước giờ đây hợp tác trên một loạt các lĩnh vực từ kinh tế, an ninh, môi trường.. Chúng ta đã vượt qua quá khứ và hiện giờ chúng ta đang có tình hữu nghị đem lại lợi ích cho cả 2 quốc gia và nhân dân 2 nước”, Đại sứ Mỹ nhấn mạnh.

Đại sứ Mỹ cũng gửi lời chúc một năm mới thịnh vượng đến người dân Việt Nam:

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink chúc mừng năm mới

Một số hình ảnh của Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink tại chùa Kim Liên sáng nay:

Đại sứ Mỹ thả cá chép tiễn ông Táo, chúc mừng năm mới bằng tiếng Việt - Ảnh 5.
Đại sứ Mỹ thả cá chép tiễn ông Táo, chúc mừng năm mới bằng tiếng Việt - Ảnh 6.
Đại sứ Mỹ thả cá chép tiễn ông Táo, chúc mừng năm mới bằng tiếng Việt - Ảnh 7.
Đại sứ Mỹ thả cá chép tiễn ông Táo, chúc mừng năm mới bằng tiếng Việt - Ảnh 8.
 
 
 

Lan Hương – Ảnh: Đỗ Linh , theo Trí Thức Trẻ

http://ttvn.vn/doi-song/dai-su-my-tha-ca-chep-tien-ong-tao-chuc-mung-nam-moi-bang-tieng-viet-8202016114814369.htm