Đã xác định được 5 người liên quan vụ giết thịt khỉ rồi phát trực tiếp lên facebook

Hình ảnh giết thịt khỉ được đăng

Sau khi bắt được khỉ, nhóm 5 người làm thịt khỉ rồi phát trực tiếp lên mạng xã hội facebook khiến nhiều người phẫn nộ.

Ngày 26/11, ông Nguyễn Quang Hào – Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, phía đơn vị này vừa phối hợp với chính quyền địa phương xác minh được 5 người có liên quan trong vụ giết thịt khỉ rồi đăng lên facbeook.

Vào cuộc làm rõ, chính quyền địa phương xác định nhóm người liên quan vụ việc trên đều trú tại xã Hoà Hải (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh).

Trong đó, người đăng lên facebook là Phan Hợi và 4 người còn lại xuất hiện trong đoạn clip là Thái Q., Thái Đình Q., Thái Văn S. và Đăng Văn B.

Đã xác định được 5 người liên quan vụ giết thịt khỉ rồi phát trực tiếp lên facebook - Ảnh 1.

Một trong nhóm 5 người liên quan

Theo ông Hào, hiện chính quyền địa phương đã lập biên bản và gửi lên Hạt Kiểm lâm. Tuy nhiên, để xác định rõ đối tượng nào trực tiếp bắt, giết thịt thì phía Hạt Kiểm lâm sẽ phối hợp với cơ quan công an để làm rõ và đối chiếu theo quy định để xử lý nghiêm minh.

Sắp tới chúng tôi sẽ phối hợp với công an để làm rõ từng đối tượng và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật“, ông Hào nói.

Trước đó như đã đưa tin, ngày 25/11/2018, facebook có tên là Phan Hợi đã phát trực tiếp cảnh một nhóm người giết thịt khỉ. Qua theo dõi được biết, cá thể khỉ này rất lớn, khoảng hơn 10kg.

Sau khi xuất hiện đoạn clip này, cơ quan chức năng huyện Hương Khê đã vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc.