Đà Nẵng lấy ý kiến người dân Nam Ô về dự án ven biển

Khu vực dự kiến xây dựng khu du lịch sinh thái Nam Ô

Người dân địa phương được chính quyền lấy ý kiến về dự án khu du lịch sinh thái Nam Ô của tập đoàn Trung Thủy nhằm yêu cầu điều chỉnh quy hoạch cho phù hợp.

Ngày 8/9, UBND quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho biết đã tổ chức lấy ý kiến của 1.245 hộ dân ở khu vực Nam Ô (phường Hòa Hiệp Nam) về việc điều chỉnh quy hoạch dự án khu du lịch sinh thái Nam Ô.

Theo đó, người dân được lấy ý kiến về 6 nội dung gồm: mở rộng đường dân sinh của dự án sẽ từ 4m lên 5m và 0,5m sẽ trồng cây xanh để tạo bóng mát cho người dân và mỹ quan cho khu vực; mở các lối xuống biển nhằm tạo thuận lợi cho người dân có lối xuống biển; hỗ trợ diện tích đất để UBND quận Liên Chiểu xây dựng khu an sinh xã hội cho người dân trong khu vực; giữ nguyên hiện trạng Gềnh đá Nam Ô, tuyển dụng người dân địa phương theo nhu cầu sử dụng của khu du lịch, nhanh chóng triển khai dự án…

“Có 1.208 hộ dân được lấy ý kiến về các nội dung trên. Trong đó, chúng tôi nhận lại được kết quả là 80% hộ dân đồng ý với các phương án điều chỉnh trên, số còn lại là phiếu không đồng ý và phiếu trắng”, đại diện UBND quận Liên Chiểu cho hay.

Trước đó, dự án khu du lịch sinh thái Nam Ô của tập đoàn Trung Thủy bị người dân trong khu vực phản ứng vì cho rằng bịt các lối xuống biển. Sau đó, UBND TP Đà Nẵng đã thu hồi lại 10 hecta ghềnh đá Nam Ô ra khỏi phạm vi dự án để bảo tồn khu vực sinh thái công cộng.

UBND TP Đà Nẵng cũng yêu cầu chủ đầu tư mở 3 lối xuống biển, giữ nguyên hiện trạng và tôn tạo di tích lịch sử, quy hoạch làng nghề truyền thống.