Lệ Quyên thẳng thắn nói về chuyện “đá người yêu” để đến với chồng đại gia

Trước thềm liveshow “Sầu tím thiệp hồng – Lệ Quyên, Quang Lê cùng những người bạn” tối 8/3 tại Sài Gòn, Lệ Quyên có nhiều chia sẻ thú vị về cơ duyên gặp gỡ chồng đại gia.

Mối tình giữa Lệ Quyên và ông xã Đức Huy đến giờ đã gần tròn một thập kỷ. Đó cũng là quãng thời gian cô chuyển sang hát nhạc xưa và tìm thấy đường đi không thể đúng hơn trong âm nhạc.

Từ một ca sĩ nhạc trẻ, giọng ca sinh năm 1981 vụt sáng trở thành ngôi sao hạng A và được mệnh danh “nữ hoàng phòng trà”, “nữ hoàng hát nhạc xưa”.

Lệ Quyên kể, thời điểm gặp Đức Huy, cô sống ở Hà Nội và không hề biết anh là ông chủ một phòng trà nổi tiếng Sài Gòn. 

“Khi gặp nhau, tôi không có ấn tượng gì về anh, chỉ nghĩ là một khán giả bình thường, một người đàn ông bình thường. Lúc ấy, tôi cũng chưa bao giờ có ý định sẽ kết hôn với một người Sài Gòn”, Lệ Quyên tâm sự.

Lệ Quyên thẳng thắn nói về chuyện đá người yêu để đến với chồng đại gia - Ảnh 1.

Lệ Quyên và chồng.

Sau này, anh chính là người mời cô đi hát ở phòng trà của mình và các lời mời cứ tăng dần theo thời gian. Dù vậy, Lệ Quyên vẫn không mấy bận tâm. 

Quãng thời gian “không có gì hết” ngoài tình bạn, công việc của cả hai kéo dài hơn 1 năm. Cho tới một ngày cô lờ mờ có cảm nhận rằng hình như anh không còn vô tư trong cảm xúc nữa, minh chứng là anh chia sẻ với cô nhiều hơn, các cuộc gọi ngoài mục đích công việc cứ nhiều dần, anh ra Hà Nội nhiều hơn… 

Cả hai có tình cảm với nhau lúc nào không hay và nhận ra đã đến lúc cần phải thay đổi để cuộc sống tốt hơn.

“Anh ấy chưa nói yêu tôi bao giờ ở thời điểm ấy. Không ai nói với ai điều đó. Chúng tôi dành thời gian cho nhau nhiều hơn và quyết định những gì cần làm thì sẽ làm, để thực sự yêu nhau một cách đường đường chính chính.

Vượt qua thời điểm ấy không dễ. Có người nhầm tôi vì anh ấy mà chia tay người cũ và ngược lại nhưng điều đó không đúng.

Tôi cũng không muốn giải thích vì suy cho cùng, người ta đã không hiểu và có định kiến thì mình có giải thích cũng chẳng để làm gì nên không sao cả.” – Lệ Quyên khẳng định.

Lệ Quyên thừa nhận, cô và ông xã có nhiều điểm khác nhau bởi cuộc sống người Nam – kẻ Bắc. Có nhiều thói quen, tính cách và lối sống riêng, đó là lý do cô vẫn nói vui với anh rằng: “Em từng nghĩ có thể lấy cả thế giới, trừ anh ra, em chưa bao giờ nghĩ anh sẽ là chồng em cả”.