Cùng vợ lập mưu bắt kẻ giật lại ĐTDĐ đã bán, chồng bị đâm tử vong

Hiện trường vụ việc. Ảnh: M.Th

Hai vợ chồng anh T. mua ĐTDĐ của Hiếu và đã trả được 50% số tiền tuy nhiên, khi đang giao dịch, Hiếu bất ngờ giật lại điện thoại rồi bỏ chạy.

Ngày 1/3, Công an tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ hình sự Nguyễn Viết Hiếu (42 tuổi, ngụ TPHCM) để điều tra về hành vi “Giết người”. Nạn nhân là anh N.V.T. (44 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai).

Theo điều tra ban đầu, hai vợ chồng anh T. có giao dịch mua bán ĐTDĐ với Hiếu. Sau đó, cả 2 bên gặp nhau để thanh toán tiền và 2 vợ chồng anh T. đã trả được 50% số tiền mua với Hiếu. Tuy nhiên, Hiếu lại giật lại ĐTDĐ đã bán và bỏ chạy. Cho rằng Hiếu cố tình lừa đảo nên 2 vợ chồng anh T. đã lập mưu để giăng bẫy bắt Hiếu.

Ngày 27/2, 2 vợ chồng anh T. gọi điện cho Hiếu hẹn mua ĐTDĐ ở tại cửa hàng Điện Máy Xanh ấp Bàu Cá, xã Trung Hoà, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai để giao dịch. Hai vợ chồng anh T. rủ thêm 1 số bạn bè để bắt kẻ lừa đảo.

Tối cùng ngày, 2 vợ chồng anh T. có mặt tại đây giao dịch với Hiếu thì xảy ra cự cãi đánh nhau. Trong lúc đánh nhau, Hiếu rút dao trong người đâm anh T. rồi bỏ chạy. Người dân đã đuổi theo khống chế Hiếu. Riêng anh T. được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Công an có mặt khám nghiệm hiện trường, tử thi, lấy lời khai, bắt giữ Hiếu.