Công an tỉnh Bình Dương chuyển vụ bà Nguyễn Phương Hằng cho Công an TP HCM

G
Đây là thông tin Công an Bình Dương cho biết tại buổi họp báo thông tin về tình hình KTXH tháng 4 do UBND tỉnh Bình Dương tổ chức ngày 6/5.
Đại tá Trần Văn Chính-Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương thông tin về vụ án liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng. Ảnh:

Đại tá Trần Văn Chính-Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương thông tin về vụ án liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: PLO

Tại buổi họp báo, đại tá Trần Văn Chính, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết, vụ việc liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam, Bình Dương) đã được chuyển cho Công an TP HCM điều tra.

Theo đó, Công an tỉnh Bình Dương đã có văn bản thống nhất với Công an TP HCM và Bộ Công an về việc nhập hồ sơ vụ bà Nguyễn Phương Hằng cho Công an TP HCM để tiếp tục điều tra, làm rõ.

sfs

Bà Nguyễn Phương Hằng.

Trước đó, từ ngày 6/10/2021 đến ngày 3/11/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương tiếp nhận đơn của 7 cá nhân tố giác bà Nguyễn Phương Hằng về hành vi sử dụng mạng xã hội để vu khống, làm nhục người khác.

Xét thấy các hành vi của bà Hằng có dấu hiệu cấu thành tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố vụ án để điều tra.

Tuy nhiên, do phía Công an TP.HCM cũng khởi tố bà Hằng về tội danh này nên Công an tỉnh Bình Dương đã có văn bản thống nhất với Công an TP.HCM và Bộ Công an về việc chuyển hồ sơ vụ án cho Công an TP HCM để tiếp tục làm rõ.

Ngày 24/3, Công an TP HCM đã khởi tố bị can, tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự.

gd

Bà Nguyễn Phương Hằng khi bị bắt giam.

Theo cơ quan điều tra, khoảng 1 năm qua, bà Hằng thông qua các tài khoản YouTube, Facebook, TikTok để livestream, đưa thông tin chưa được kiểm chứng, xúc phạm đến uy tín, danh dự của nhiều tổ chức, cá nhân.

Cơ quan chức năng nhiều lần mời bà Hằng làm việc, nhắc nhở nhưng Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam tỏ thái độ thách thức, coi thường pháp luật, tiếp tục phát ngôn vu khống, nhục mạ các cá nhân và tổ chức các hoạt động tụ tập đông người gây phức tạp về an ninh trật tự.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

 

Theo Diệu Nhi (Pháp luật Plus, Báo Pháp Luật Việt Nam)

https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/cong-an-tinh-binh-duong-chuyen-vu-ba-nguyen-phuong-hang-cho-cong-an-tp-hcm-d181390.html