Cô nàng robot Sophia chuẩn bị có em gái mới, trông đáng yêu và “xịn xò” hơn hẳn

Không biết khi chính thức ra đời và cho gặp nhau thì 2 chị em Sophia có nói chuyện ríu rít cả ngày không nữa, vì robot có biết mệt đâu.

“Cô nàng” robot Sophia đã từng sang Việt Nam tham gia hội thảo công nghệ 4.0 cách đây không lâu, được mệnh danh là một trong những sản phẩm trí tuệ nhân tạo tiên tiến nhất của thế giới. Trước kia, Sophia có nói mong muốn sẽ tự mình lập nên một gia đình riêng, và biết gì không, cô chuẩn bị có thêm một người thân nữa là em gái rồi đó.

Hãng Hanson Robotics, nơi sản sinh ra Sophia, vừa thông báo sẽ tiếp tục sản sinh ra thêm một “em gái” robot nữa cho Sophia đỡ cô đơn, có tên gọi Little Sophia, dự kiến ra mắt vào năm 2019. Khác với cô chị, Sophia sẽ được trau chuốt hơn với một cơ thể ngầu xịn hoàn chỉnh, đúng chất robot đến từ tương lai.

Cô nàng robot Sophia chuẩn bị có em gái mới, trông đáng yêu và xịn xò hơn hẳn - Ảnh 1.

Sophia từ trước tới nay cũng đã trở thành một nhân vật khá nổi tiếng trong cả giới showbiz, không nói riêng về lĩnh vực công nghệ. Rất nhiều buổi talkshow, trò chuyện với người nổi tiếng đã được lên sóng với sự góp mặt của cô, điển hình là Will Smith, Cristiano Ronaldo, Jimmy Fallon… Thậm chí, Will Smith còn thử tán tỉnh Sophia ngay trước máy quay, nhưng rất tinh tế, cô từ chối và đá ngược anh trở lại.

Giống như Sophia, Little Sophia sắp tới chắc chắn cũng sẽ sở hữu khả năng tương tác và biểu cảm chính xác vượt bậc so với những robot thông thường. Hệ thống của Hanson Robotics cho phép sử dụng cơ chế mạng thần kinh nhân tạo, giúp xử lý kiến thức và thông tin để ứng dụng tình huống y như con người.

Cô nàng robot Sophia chuẩn bị có em gái mới, trông đáng yêu và xịn xò hơn hẳn - Ảnh 2.

Robot Sophia sắp lên làm chị.

Website chính thức của Hanson Robotics cũng chia sẻ: “Little Sohpia thích trò chuyện và biểu lộ cảm xúc theo nhiều cách khác nhau. Sở thích của cô là được học hỏi, chơi đùa, đóng vai trợ lý thông minh, dạy lập trình và các thứ về robot…” Ngoài ra, họ cũng đánh giá coa Little Sophia hơn cô chị của mình về nền tảng hệ thống liên quan tới trí tuệ nhân tạo, nhất là khi giúp đỡ các chuyên gia nghiên cứu xa hơn.

Điều này đồng nghĩa với việc Hanson Robotics đã gần như làm xong xuôi cho Little Sophia ra đời, nhưng chưa thực sự chính thức ra mắt công chúng.