Cô giáo mầm non bị người tình sát hại vì từ chối về chung một nhà

Công an khám nghiệm hiện trường thời điểm xảy ra sự việc.

Bị người tình từ chối sống chung một nhà, Sơn bực tức nên đã dùng dao chém nạn nhân tử vong.

Ngày 29/11, TAND cấp cao đã mở phiên toà hình sự phúc thẩm xét xử Nguyễn Hữu Sơn (SN 1965, trú xã Nghĩa Đồng, Tân Kỳ, Nghệ An) về tội Giết người.

Theo cáo trạng, Sơn từng có vợ nhưng do không sinh được con nên vợ chồng sớm chia tay. Sau một thời gian, Sơn quen và yêu thương bà Dương Thị C. (SN 1969, trú tại xã Nghĩa Hợp, Tân Kỳ; là cô giáo mầm non).

Sau thời gian qua lại, bà C. hẹn đến ngày 9/6/2017 sẽ cho Sơn về chung một nhà. Tuy nhiên, quá thời gian này vẫn chưa được về sống chung, Sơn nhắc lại chuyện cũ thì bà C. bảo chỉ là nói đùa. Sau lần đó, bà C. nhiều lần từ chối tình cảm của Sơn.

Cô giáo mầm non bị người tình sát hại vì từ chối về chung một nhà - Ảnh 1.

Bị cáo Sơn tại toà.

Tối 2/7/2017, Sơn đến nhà bà C. và tiếp tục nhắc lại chuyện dọn về sống chung.

Tại đây, Sơn cầu xin người tình để về sống chung nhưng không được. Bà C. sau đó bảo Sơn “lèo nhèo” nên đuổi về và cấm cửa không cho đến nữa.

Nghĩ bà C. lừa dối tình cảm của mình thời gian qua và đã có tình cảm với người khác nên Sơn bực tức. Sơn sau đó lấy con dao ở đầu giường rồi chém nhiều nhát vào bà C.

Sau khi gây án, Sơn đóng cửa lại rồi về nhà thay quần áo và đến Công an huyện Tân Kỳ để tự thú.

Cô giáo mầm non bị người tình sát hại vì từ chối về chung một nhà - Ảnh 2.

Căn nhà nạn nhân.

Đến hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện trên thi thể nạn nhân có 22 nhát dao chém.

Trước đó tại phiên toà sơ thẩm, TAND tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt Nguyễn Hữu Sơn mức tù chung thân và phải bồi thường cho gia đình bị hại 160 triệu đồng, chu cấp mỗi tháng 1,5 triệu đồng cho mẹ bà C.

Cho rằng mức án quá nặng, Sơn đã làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Đại diện hợp pháp của nạn nhân C. cũng có đơn xin giảm án cho Sơn xuống 18 năm tù.

Tuy nhiên, HĐXX cấp phúc thẩm nhận định hành vi của Sơn là đặc biệt nguy hiểm, mang tính côn đồ nên mức án cấp sơ thẩm đã tuyên là phù hợp với mức độ phạm tội của bị cáo Sơn.

Cuối phiên toà, HĐXX tuyên bác kháng cáo của bị cáo và tuyên y án tù chung thân với Nguyễn Hữu Sơn.