Hình ảnh nhóm phượt thủ chạy xe máy dàn hàng ngang trên quốc lộ, đồng thời kéo ga ầm ĩ không cho chiếc ô tô phía sau vượt lên khiến nhiều người bức xúc.

Kỳ nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương năm nay kéo dài 3 ngày, do vậy thay vì di chuyển bằng ô tô, nhiều nhóm bạn trẻ đã lựa chọn đi phượt bằng xe máy vừa tự do lại có thể trải nghiệm, khám phá vẻ đẹp trên các cung đường. 

Thế nhưng, trong số các nhóm phượt ấy cũng có không ít nhóm thanh niên thiếu ý thức khi tham gia giao thông trên đường gây bức xúc. 

Ô tô bất lực chạy sau nhóm phượt thủ dàn hàng ngang trên đường, nhiều thanh niên còn vê ga chạy trước đầu xe như thách thức gây phẫn nộ

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh một nhóm bạn trẻ di phượt bằng xe máy, dàn hàng ngang trên đường không cho ô tô vượt lên khiến nhiều người “nóng mắt”. 

Đặc biệt, theo chia sẻ của người quay lại đoạn clip trên thì nhóm thanh niên này đã chạy sóng đôi, dàn hàng ngang như vậy suốt quãng đường 30km. 

Clip nóng mắt: Ô tô bất lực chạy sau nhóm phượt thủ dàn hàng ngang như thách thức  - Ảnh 2.

Theo đó, nhóm phượt này gồm khoảng 6 xe chở cả nam lẫn nữ, dù đoạn đường khá thông thoáng và xe ô tô có tín hiệu bấm còi xin vượt nhưng thay vì nhường đường, hai trong số 4 xe lại lấn làn. Thậm chí một thanh niên còn chạy chậm lại, liên tục kéo ga ầm ĩ chắn trước đầu xe ô tô. 

Sự việc trên sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người phẫn nộ trước hành đồng của nhóm phượt thủ. Bởi không chỉ gây cản trở giao thông mà còn trực tiếp đem mạng sống của chính mình ra “thách thức” tử thần. 

Chắc hẳn, những hình ảnh này đã làm xấu đi phần nào bộ mặt của cộng đồng những người mê phượt chân chính, khi mà cứ nhắc tới phượt thủ, ai cũng lên tiếng chỉ trích và đánh giá tiêu cực.