G

Những khoảnh khắc “ảo diệu” của Không gian sân khấu 3 chiều siêu hoành tráng của buổi lễ ra mắt MXH Lotus – mạng xã hội dành cho người Việt diễn ra tại Cung Văn hoá Lao động Hữu nghị Việt – Xô đã khiến nhiều người ấn tượng.

Lễ ra mắt Lotus – mạng xã hội “make in Việt Nam” tối 16/9 tại Cung văn hóa Hữu nghị (Hà Nội) đã diễn ra ấn tượng, độc đáo, tương xứng với một mạng xã hội được đầu tư lớn và nghiêm túc, do chính người Việt phát triển.

Mạng xã hội Lotus – mạng xã hội dành cho người Việt chính thức đi vào hoạt động!

Sân khấu của buổi Lễ ra mắt được thiết kế ánh sáng, âm thanh hiện đại, sử dụng hiệu ứng trình diễn 3D chiều sâu, xứng tầm sự kiện công nghệ đỉnh cao. Cùng với đó là sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ, diễn viên nổi tiếng, cầu thủ bóng đá, các KOL trên mạng xã hội.

Những khoảnh khắc “ảo diệu” của không gian sân khấu 3 chiều siêu hoành tráng của buổi lễ ra mắt MXH Lotus đã để lại ấn tượng không nhỏ đối với những vị khách có mặt tại đây.

Không gian sân khấu 3 chiều siêu hoành tráng của buổi lễ ra mắt MXH Lotus.

Clip, ảnh: Những khoảnh khắc ấn tượng, đầy cảm xúc trong đêm ra mắt mạng xã hội Lotus - Ảnh 3.

Có thể thấy rằng, phần đông khán giả và khách mời đều không thể rời mắt trước sân khấu hoành tráng và ấn tượng của buổi lễ này.

Trong suốt gần 2h đồng hồ diễn ra buổi lễ ra mắt mạng xã hội Lotus, ông Nguyễn Thế Tân Tổng Giám đốc Công ty VCCorp liên tục nhấn mạnh về những nội dung mang tính tích cực, hữu ích mà mạng xã hội Lotus đưa đến cho người dùng. “Chiến lược của mạng xã hội Lotus là lấy nội dung làm vua, và lấy nội dung đó phục vụ các thượng đế”.

Clip, ảnh: Những khoảnh khắc ấn tượng, đầy cảm xúc trong đêm ra mắt mạng xã hội Lotus - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Thế Tân Tổng Giám đốc Công ty VCCorp

Điểm đặc biệt của Lotus khiến nhiều người dùng thích thú chính là chức năng token và hệ thống năng lượng tích cực. Cùng với việc sáng tạo nội dung hay đơn giản chỉ là đọc, chia sẻ nội dung, người dùng cũng sẽ nhận được token. Bằng số token nhận được, theo ông Tân, người dùng có thể sử dụng nó để tặng cho người khác hoặc đẩy bài viết đến rộng rãi với cộng đồng hơn.

Những tính năng trên Lotus cũng lần lượt được giới thiệu đến người dùng

Clip, ảnh: Những khoảnh khắc ấn tượng, đầy cảm xúc trong đêm ra mắt mạng xã hội Lotus - Ảnh 6.

Anh Nguyễn Văn Tuấn – Giám đốc chiến lược sản phẩm và phát triển cộng đồng Lotus đã có những chia sẻ chi tiết về quá trình xây dựng MXH mới này.

Clip, ảnh: Những khoảnh khắc ấn tượng, đầy cảm xúc trong đêm ra mắt mạng xã hội Lotus - Ảnh 7.

Đạo diễn Việt Tú bày tỏ thích thú trước một số tính năng trên Lotus

Cũng trong buổi lễ ra mắt MXH Lotus, Đạo diễn Việt Tú – một người sử dụng mạng xã hội khá muộn màng cùng bày tỏ thích thú trước một số tính năng trên Lotus, đặc biệt là tính năng chuyên sâu. 

Vị đạo diễn này nhấn mạnh, “với Lotus, tôi có thể thỏa mái viết những thứ chuyên sâu và khi viết phân vùng thành các thư mục, người quan tâm có thể vào trang đó để theo dõi.

Clip, ảnh: Những khoảnh khắc ấn tượng, đầy cảm xúc trong đêm ra mắt mạng xã hội Lotus - Ảnh 8.

Hàng ngày khi có bài viết mới thì người quan tâm có thể nhận được thông báo và dù người đó có tắt thông báo vẫn có thể vào các thư mục xem bài viết mới mà họ quan tâm. Tôi nghĩ Lotus có tính năng nữa rất thích đó là thay đổi cách đọc thụ động”.

Ông nhấn mạnh, chắc chắn mình sẽ là người đầu tiên sử dụng khi mạng Lotus ra đời.

Trong sự kiện quan trọng này, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đã có bài phát biểu và bày tỏ kỳ vọng vào sự phát triển của Lotus – mạng xã hội “make in Việt Nam”. 

Clip, ảnh: Những khoảnh khắc ấn tượng, đầy cảm xúc trong đêm ra mắt mạng xã hội Lotus - Ảnh 9.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng đặt niềm tin vào sự phát triển của Lotus – mạng xã hội “make in Việt Nam”.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ, hôm nay đến đây ông có cảm giác, hơn 10 năm mới được nghe mọi người nói về cách tiếp cận mới cho một mạng xã hội và có niềm tin người Việt Nam có thể làm ra những thứ mà thế giới chưa từng làm.

“Khi nghe Tổng giám đốc VCCorp giới thiệu, tôi nghĩ, người Việt tại sao không nghĩ rằng có rất nhiều Steve Jobs Việt Nam.

Mạng xã hội Lotus thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào chúng ta.Chính những người dùng, trải nghiệm Lotus cùng phát triển Lotus với VCCorp. Không có sự sáng tạo nào lớn hơn sự sáng tạo của chính những người dùng và đó chính là sức mạnh của Việt Nam, sức mạnh của chính chúng ta”, Bộ trưởng Hùng nói.

Trước giờ mạng xã hội Lotus – mạng xã hội dành cho người Việt chính thức đi vào hoạt động, trên sân khấu đêm nay còn có sự xuất hiện của nhà báo Mai Anh, cầu thủ Quảng Hải và diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc. 

3 nhân vật với 3 ngành nghề hoàn toàn khác nhau và họ đã sẵn sàng “tạm ứng niềm tin” cho Lotus và thể hiện khát vọng mà MXH Lotus hướng đến và muốn chinh phục. Trong khi nhà báo Trần Mai Anh nói về thông điệp của biểu tượng Nhân văn, Hướng thiện thì cầu thủ Quảng Hải lại nói về khát vọng vươn lên. Riêng với Ninh Dương Lan Ngọc – ở vị trí là một nghệ sĩ, diễn viên, cô lại nói về sự thân thiện, hoà đồng của một ngôi sao. 

Clip, ảnh: Những khoảnh khắc ấn tượng, đầy cảm xúc trong đêm ra mắt mạng xã hội Lotus - Ảnh 10.
Clip, ảnh: Những khoảnh khắc ấn tượng, đầy cảm xúc trong đêm ra mắt mạng xã hội Lotus - Ảnh 11.

Key Moment – đánh dấu thời khắc Mạng xã hội LOTUS chính thức đi vào hoạt động.

Và hơn hết, khoảnh khắc Key Moment – đánh dấu thời khắc Mạng xã hội LOTUS chính thức đi vào hoạt động diễn ra vô cùng hoành tráng với hiệu ứng ánh sáng ngay trên sân khấu đã khiến cả khán phòng hôm nay không thể rời mắt và chắc hẳn đó là cột mốc đáng nhớ khi Lotus đã thật sự đến tay người dùng. 

Vậy là chỉ với gần 2 tiếng ngắn ngủi, nhưng hàng ngàn khách mời cùng nhiều người dùng  theo dõi buổi ra mắt qua livestream trực tiếp đã phần nào hiểu về MXH Lotus. Cuối buổi ra mắt, ông Nguyễn Thế Tân- vị CEO VCCorp cũng một lần nữa khẳng định, “Chúng tôi xác định việc ra mắt mạng xã hội ngày hôm này là một khởi đầu…Chúng tôi cam kết trung thành phục vụ người dùng mạng xã hội Lotus”.